Home » Kiến Thức » 10 Cách Khôn Ngoan Mà Người Bán Sầu Riêng Lừa Người Yêu Sầu Riêng

10 Cách Khôn Ngoan Mà Người Bán Sầu Riêng Lừa Người Yêu Sầu Riêng

sau-rieng-banner

Bài hơi dài, nhưng kiến thức rất tốt. Các bạn đọc để có kinh nghiệm mua sầu riêng với những người bán hàng không trung thực nhé.

Có ba người mà bạn không bao giờ nên tin tưởng: Người bán xe đã qua sử dụng, luật sư và người bán sầu riêng ở chợ.

Phải làm sao để chọn được một quả sầu riêng ngon, chất lượng mà đúng giá.

Dưới đây là 10 thủ thuật và mẹo cần lưu ý khi mua sầu riêng.

Thủ thuật # 1: Hét giá quá cao

Hãy nhớ rằng hầu hết các nhà bán sầu riêng đều mong đợi bạn mặc cả với họ. Ngoại lệ là các địa điểm bán sầu riêng sang trọng như siêu thị, nơi giá cả được niêm yết rõ ràng và không thể thương lượng. Hầu hết những người bán sầu riêng không niêm yết giá.

Thay vào đó, người bán sầu riêng sẽ đưa ra một con số dựa trên ngoại hình của bạn và tâm trạng của họ vào ngày hôm đó. Nếu bạn trông giàu có, hào nhoáng hoặc da trắng, con số có thể cao hơn.

10-cach-khon-ngoan-ma-nguoi-ban-sau-rieng-lua-nguoi-mua-sau-rieng-7

Một số vùng có xu hướng bóc lột bạn nhiều hơn những vùng khác. Họ không ác độc hay thậm chí đang cố gắng xé xác bạn. Họ mong đợi bạn chơi trò chơi mặc cả. Nếu bạn chỉ đơn giản là chấp nhận lời đề nghị ban đầu của họ, điều đó chỉ có nghĩa là bạn là một tên ngốc.

Thủ thuật # 2: Nói dối về các loại sầu riêng

Sầu riêng trong hình trông rất giống Musang King, loại sầu riêng được nhiều người thèm muốn nhất và do đó đắt nhất trên thị trường. Nhưng nó không phải. Đó là một Musang King giả.

Musang King nổi tiếng và là giống có nhiều khả năng bị lừa đảo nhất. Nó có màu sáng, thịt màu vàng đậm, hương vị đắng đậm và tên tuổi mạnh mẽ đã lan truyền danh tiếng của nó đến các quốc gia đô la lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Giá của Musang King và các loại sầu riêng nổi tiếng khác có thể cao gấp 3-4 lần giá trái cây không trồng hoặc các loại ít được biết đến hơn. Điều này mang lại cho những người bán sầu riêng động cơ để giả mạo những khách du lịch không cẩn thận và ngây thơ.

Mua những loại sầu riêng đắt tiền từ những nguồn đáng tin cậy, hoặc tự làm quen với loại sầu riêng và học cách xác định những loại sầu riêng hàng đầu, đặc biệt là Musang King.

Thủ thuật # 3: giấu phần cuống

Thủ thuật này đưa chúng ta vào một số cách lừa dối khách hàng ra khỏi một quả sầu riêng ngon.

Khi chín, sầu riêng tách khỏi cây ở một rãnh yếu trên cuống. Ngay cả khi cắt sớm, sầu riêng vẫn chưa chín cho đến khi “khớp” này bị lỏng và rụng. Một trong những cách chắc chắn nhất để chọn sầu riêng theo độ chín là độ lỏng (hoặc không còn) của cuống phía trên khớp này.

10-cach-khon-ngoan-ma-nguoi-ban-sau-rieng-lua-nguoi-mua-sau-rieng-4

Những người bán sầu riêng sẽ đánh lừa bạn bằng cách cắt phần cuống bên dưới mối nối, hoặc ngay tại mối nối, sau đó khía thành hình lồi tương tự như những gì tự nhiên xảy ra khi nó rụng.

Những người bán hàng này sẽ nhấn mạnh rằng tất cả các quả sầu riêng của họ đều tự rụng, đảm bảo một trải nghiệm hương vị chất lượng khiến người ta thất vọng khi cắn miếng đầu tiên.

Thủ thuật # 4: Thêm mùi

Cho đến nay, mùi là yếu tố quan trọng nhất để chọn một quả sầu riêng ngon. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy những người cuồng sầu riêng ôm gai theo đúng nghĩa đen.

Thật không may, kỹ thuật này không phải là bằng chứng đánh lừa. Kẻ gian có thể đánh lừa ngay cả những người quen thuộc với loại quả này bằng cách thêm mùi

Thủ đoạn này rất lén lút và gian dối đến nỗi bất cứ ai ngửi mùi cũng tưởng sầu riêng chín thật

Những quả sầu riêng chưa chín sẽ thiếu đi mùi thơm quyến rũ, khó ăn của tôi. Để khắc phục vấn đề về mùi, một người bán hàng sẽ lấy phần thịt của sầu riêng chín hoàn toàn hoặc quá chín và trộn với nước.

Sau đó, anh ta sẽ cho nó vào một bình nhỏ và xịt khắp bên ngoài những quả sầu riêng mà anh ta muốn bán. Một chút nắng nhiệt đới và chỉ trong vòng 10 phút anh ta đã có được những trái sầu riêng thơm ngon khô hoàn hảo.

Thủ thuật # 5: Làm chín nhân tạo

Ở Việt Nam, người ta thường biết rằng những người buôn bán sầu riêng,  nhúng sầu riêng vào một loại thuốc màu vàng tạo ra ethylene lên thân sầu riêng đã cắt. Hầu như tất cả các quả sầu riêng ở khắp mọi nơi đều mang dấu hiệu chín nhân tạo của chúng như một dấu hiệu của chất lượng cao – điều đó có nghĩa là sầu riêng không quá chín và chưa chạm đất.

Làm chín nhân tạo là một thủ thuật khó chịu nếu người đại lý tiếp thị sầu riêng của anh ta là đã tự rụng và không tiết lộ rằng sầu riêng của anh ta đã bị cắt sớm và chín nhân tạo.

10-cach-khon-ngoan-ma-nguoi-ban-sau-rieng-lua-nguoi-mua-sau-rieng-3

Trong những tình huống như vậy, không chắc nhà cung cấp đã sử dụng chất sản xuất ethylene. Nhiều khả năng anh ta đã sử dụng canxi cacbua, một loại hóa chất công nghiệp đôi khi được sử dụng để hàn. Sử dụng canxi cacbua làm chất chín bị cấm ở một số quốc gia. Nó rẻ, dễ sử dụng và nó hoạt động, nếu không muốn nói là tốt.

Bằng cách bắt chước tác động của hormone ethylene trong trái cây, canxi cacbua sẽ đẩy nhanh quá trình mỏng của vỏ trái cây và làm mềm các sợi. Quả là một loại quả có thể ăn được nhưng thường chín không đều.

Thủ thuật # 6: Gian dối trong việc cân kéo

Hầu hết các cửa hàng bán trái cây đều có một chiếc cân nhỏ ngay tại quầy, chiêc cân thường được quay mặt vào người chủ cửa hàng. Nếu không mảy may để ý xem độ chính sác của chiếc cân, có lẽ bạn đã bị những người chủ cửa hàng này coi như một tên ngốc để có thể tha hồ diễn trò.

10-cach-khon-ngoan-ma-nguoi-ban-sau-rieng-lua-nguoi-mua-sau-rieng-6

Thủ thuật # 7: Che giấu mặt nứt

Khi một quả sầu riêng đã được mở bằng dao (chứ không phải bằng cách tự tách), điều đó có nghĩa là ai đó đã nếm thử và từ chối nó.

Những người bán sầu riêng thường chất đống những quả sầu riêng bị loại và bán với giá thấp hơn. Bạn có thể tự do mua chúng, nhưng lưu ý rằng chúng có thể không ngon bằng những quả sầu riêng còn lại được bày bán.

Tôi cũng đã thấy những người bán hàng cố gắng che giấu sự thật rằng quả sầu riêng đã được mở bằng cách giấu phần đó vào lòng bàn tay đeo găng lớn của họ, trong khi hiển thị cho tôi mặt chưa mở.

10-cach-khon-ngoan-ma-nguoi-ban-sau-rieng-lua-nguoi-mua-sau-rieng-5

Anh ta sẽ tiến hành mở mặt đó và để người mua nhìn / nếm thử. Nếu người mua đồng ý, anh ta sẽ quay đi một chút và sau đó đột nhập một cách ấn tượng vào quả theo cách mà người mua có thể không bao giờ nhìn thấy vết rạch trước đó.

Người mua thậm chí có thể không bao giờ nhận ra rằng họ vừa mua một quả sầu riêng từ đống bỏ đi, mặc dù họ có thể thắc mắc tại sao một mặt của quả có vị hơi quá.

Thủ thuật # 8: Tráo đổi

Đây là cách thực hiện thủ thuật này. Người bán sầu riêng khúm núm và dễ mến. Anh ấy giúp bạn chọn ra một vài quả sầu riêng ngon, mang lại cho bạn rất nhiều và bạn là người siêu siêu hấp dẫn.

Bạn ngồi vào bàn của mình, hoặc nhờ anh ấy đóng gói mang về nhà. Bởi vì bạn đang có một trải nghiệm tuyệt vời như vậy, bạn tin tưởng anh ta và quay lưng lại.

Sai lầm! Trong khi bạn không nhìn thấy nó, anh ta thay thế sầu riêng bạn hái bằng một số sầu riêng xấu mà anh ta không thể bán. Khi về đến nhà, bạn mở gói hàng và cắn một miếng để tìm… một kẻ ăn mày.

10-cach-khon-ngoan-ma-nguoi-ban-sau-rieng-lua-nguoi-mua-sau-rieng-8

Đừng bao giờ quay lưng lại với người bán sầu riêng trừ khi bạn đã biết và tin tưởng anh ta, hoặc bạn đang ở một quầy hàng cao cấp có tiếng để bảo vệ.

Thủ thuật # 9: Che giấu khuyết điểm

Có một vài dấu hiệu bên ngoài cho thấy sầu riêng bị lỗi. Các mảng lớn mềm hoặc đổi màu cho thấy nhiễm nấm thực vật hoặc các loại nấm khác, vết nứt biểu thị sự chín quá mức và các lỗ cho thấy sự hiện diện của sâu.

Sâu sầu riêng khá phổ biến, ngay cả trong những quả sầu riêng chất lượng cao. Trên thực tế, nhìn thấy một lỗ sâu có thể là một điều tốt vì nó có nghĩa là sầu riêng có thể không bị phun thuốc quá nhiều.

Sâu sầu riêng tạo một lỗ nhỏ nhưng có thể nhìn thấy được trên vỏ, và đôi khi bạn có thể nhìn thấy các mảnh vụn của hạt sầu riêng đã tiêu hóa (phân) xung quanh lỗ. Người bán và người mua cũng có thể biết được sầu riêng đã bị sâu ăn khi nào trước khi mở ra.

Ở những nơi mang đi, người bán đôi khi sẽ giấu những lỗ sâu hoặc đốm nấm bằng cách mở múi sầu riêng ở phía không bị nhiễm bệnh. Trong khi bạn điều tra da thịt hoàn hảo, tổn thương nằm trong lòng bàn tay lớn của chiếc găng tay nặng nề của anh ta, nơi bạn không thể nhìn thấy nó. Sau đó, khi bạn về đến nhà, bạn mở nó ra và phát hiện một nửa sầu riêng hư hỏng. Thối.

Thủ thuật # 10: Đóng đinh vỏ sầu

Lý do cho việc đóng đinh sầu riêng là vì một khi quả sầu riêng đã được mở ra, bằng dao hoặc bằng quá trình chín của chính nó, không ai muốn ăn nó. Người ta tin rằng hầu hết các hương vị đều có mùi, và một quả sầu riêng bị nứt mở là dấu hiệu cho thấy nó có thể không tươi lắm.

Điểm then chốt: Hãy trả nhiều tiền hơn để đến những nơi có tiếng tăm, hoặc kỳ vọng thấp và tự ti khi mua sầu riêng giá rẻ.

Kết luận

Trên đây là tất cả những mánh khóe mà chúng tôi đã tổng hợp lại và gửi đến các bạn.

Nếu bạn đã từng bị lừa, hoặc biết ai đó từng bị người bán sầu riêng lừa, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn ở phần bình luận bên dưới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top