Home » Kiến Thức » 5 Lý Do Tại Sao Sầu Riêng Là Vua Trái Cây

5 Lý Do Tại Sao Sầu Riêng Là Vua Trái Cây

sau-rieng-banner
5/5 - (7 bình chọn)

Sầu riêng được gọi một cách trìu mến là Vua trái cây khắp Đông Nam Á. Với kích thước khủng, ngoại hình vạm vỡ và lượng người theo dõi cuồng nhiệt, đó là một biệt danh thích hợp.

Nhưng giống như trong bất kỳ đế chế nào, có nhiều hơn một yêu sách cho ngai vàng. Người Aztec từng ca ngợi quả bơ là Vua. Ở Ấn Độ, xoài ngự trị tối cao.

Để tìm ra loại trái cây nào xứng đáng với vương miện. Hãy đọc bài viết để lý do tại sao.

5. Sầu riêng Có Vương miện

Đó là điều hiển nhiên, phải không? Về ngoại hình, quả sầu riêng có một chiếc vương miện, một vòng gai bao quanh thân cây hùng vĩ.

Sầu riêng thậm chí còn được gắn nhiều loại vương miện, từ hình tam giác lởm chởm phong cách Burger King đến một chiếc vòng đơn giản, cầu kỳ.

-ly-do-sau-rieng-duoc-goi-la-vua-trai-cay-4

Xoài không có vương miện. Quả bơ cũng vậy. Không vương miện, không vương quốc.

4. Nhiều quốc gia gọi Sầu riêng là Vua

Ấn Độ và Pakistan tôn vinh Xoài là Vua của Trái cây.

Ở những vùng tiếp xúc lâu với cả xoài và sầu riêng như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, người dân vẫn phong là Vua cho sầu riêng chứ không phải xoài.

Ở Đông Nam Á, xoài thậm chí không được xếp hạng trong vương triều trái cây – măng cụt là nữ hoàng.

-ly-do-sau-rieng-duoc-goi-la-vua-trai-cay-5

Có lẽ phần lớn người dân ở Ấn Độ chưa bao giờ nếm thử sầu riêng và không biết sầu riêng ngon như thế nào

Trong khi mọi người ở Đông Nam Á đều ăn xoài hoài mà vẫn không nghĩ xoài đáng để có một vị trí tốt hơn trong thứ hạng trái cây.

3. Sầu riêng g.i.ế.t người

Vị vua nào trong lịch sử không có di chứng giết người? Tất cả những người giỏi nhất và khét tiếng nhất – Alexander Đại đế, Julius Caesar, Thành Cát Tư Hãn, Charlemagne – đã dành cả sự nghiệp của mình để tiến hành các cuộc chinh phạt và nhìn mọi người bị gấu ăn thịt chỉ để mua vui.

Sầu riêng là vậy, nó còn đáng sợ hơn cá mập. (xem tại đây)

2. Trái cây yêu thích của Vua rừng

Sầu riêng còn được gọi là quả đặc sản, và hẳn là vì những loài ăn thịt rất thích nó. Những con mèo rừng ở mọi kích cỡ đều phát cuồng khi chúng bị dính
sầu riêng, nhưng tất cả đều phải nhường phần thưởng cho Vua rừng – con hổ.

Hổ có một triều đại lâu dài và huyền bí trong thần thoại châu Á như những người bảo vệ rừng rậm. Chúng là biểu tượng của quyền lực vô hạn, sự hung dữ, vẻ đẹp, sự duyên dáng và phẩm giá.

Cũng giống như sầu riêng của chúng ta, con hổ là sự hòa hợp của các mặt đối lập. Đẹp một cách kỳ lạ, nhưng nham hiểm và 100% gây chết người.

-ly-do-sau-rieng-duoc-goi-la-vua-trai-cay-6

Hổ hầu hết đã bị xóa sổ ở châu Á, nhưng cho đến ngày nay, những người nông dân trồng sầu riêng ở Sumatra phàn nàn rằng hổ bắt đầu xuất hiện với số lượng lớn để đi lang thang trong vườn sầu riêng của họ trong mùa, gây nguy hiểm cho việc hái trái.

Tất cả đều tung hô những vị Vua quyến rũ, mê hoặc và nguy hiểm.

1. Sầu Riêng Thật Tuyệt Vời.

Không có loại trái cây nào khác có thể khiến mọi người ngồi trong những vườn cây ăn quả tối tăm, xua đuổi muỗi và háo hức chờ đợi.

Sầu riêng ngon là món ngon đặc sắc nhất của Pháp, lớp kem hoàn hảo của thiên nhiên được bao bọc trong một lớp vỏ cứng cáp.

-ly-do-sau-rieng-duoc-goi-la-vua-trai-cay-8

Sầu riêng ngon là loại sô cô la béo nhất, mịn nhất, ướt, sáng và lăn tăn trên chảo. Đó là một ly hoàn hảo của rượu vang toàn thân dưới ánh sáng mặt trời, kem vani, bánh tres llies, caramen và nấm cục cà phê.

Một quả sầu riêng ngon có rất nhiều âm sắc, âm bội và hương vị liên kết phức tạp mà với mỗi lần cắn bạn vẫn cần nhiều hơn nữa.

Tóm lại là:

Trái đất là một hành tinh lớn, và may mắn thay, có đủ chỗ cho nhiều hơn một vị Vua Trái cây. Bơ, xoài và sầu riêng có thể cùng tồn tại một cách hòa bình.

Tôi sẽ luôn yêu quý và tôn trọng xoài và bơ. Họ thực sự tuyệt vời. Nhưng sẽ không bao giờ đánh bại được Vua của trái cây thực sự – Sầu riêng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top