Home » Hướng Dẫn » 7 Cách Bổ Sầu Riêng Mà Không Cần Dao

7 Cách Bổ Sầu Riêng Mà Không Cần Dao

sau-rieng-banner

Bổ sầu riêng thật là một việc hack não đối với các fan yêu thích món này. Đã có những cách bổ sầu riêng bá đạo bằng cách bổ dọc, bổ ngang và thậm chí là gọt sạch vỏ.

Tuy nhiên, đó không phải là điều chúng tôi muốn nói đến. Chúng tôi đã quá nhàm chán với cách bổ sầu riêng bằng dao. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ đưa bạn đến những điều lý thú hơn.

7 Cách Bổ Sầu Riêng Không Cần Dùng Đến Dao

1. Tay trần

Rõ ràng, điều nam tính và tồi tệ nhất cần làm chỉ đơn giản là dùng ngón tay mò vào và tách mạnh vỏ sầu ra.

Tuy nhiên, nếu công lực mạnh, bạn cũng có thể đấm vỡ nó như cô gái này.

7-cach-bo-sau-rieng-ma-khong-can-dung-dao-1

Lưu ý: Bạn có thể vừa xấu hổ, vừa bị đâm ngón tay.

2. Dụng cụ mở sầu riêng bằng gỗ

Về cơ bản nó giống như một con dao, bạn có thể mang nó trong hành lý xách tay, đi qua cửa kiểm soát mà không bị phát hiện. Với những trái có khe nứt, chỉ cần lẩy nhẹ là bạn đã có một bữa tiệc sầu riêng rồi.

Lưu ý: Một số quả sầu riêng quá cứng, hơi khó để thực hiện bằng cách này.

3. Máy khui sầu riêng #1

Đây là một phát minh của Eddie Yong, chủ sở hữu Raub Durian Orchard ở Malaysia. Nó bao gồm một giá đỡ bằng kim loại với một số kích thước vòng khác nhau, để vừa với bất kỳ kích thước sầu riêng nào và một bộ kìm về cơ bản có tay cầm dài.

7-cach-bo-sau-rieng-ma-khong-can-dung-dao-5

Eddie đã chứng minh bằng cách đặt quả sầu riêng vào vòng tròn thích hợp và dùng đầu nhọn của kìm đâm vào tâm dưới cùng của quả sầu riêng. Sau đó, anh ta mở tay cầm, tách múi sầu riêng ra.

4. Máy khui sầu riêng #2

Đây là một trong những cách dễ nhất để mở trái sầu riêng và chia một cách gọn gàng ngay cả những trái cứng đầu nhất.

7-cach-bo-sau-rieng-ma-khong-can-dung-dao-3

Chúng tôi đã từng thấy nhiều phiên bản khác của chiếc máy này, bạn cũng có thể mua một cái ở bất lỳ cửa hàng tiện nào hoặc online.

5. Một tảng đá

Về cơ bản, nếu sầu riêng chín thì rất có thể các đường nối gặp nhau ở điểm dưới cùng bị yếu đi. Với đủ lực, các đường nối sẽ mở ra và bạn đã có một bữa tiệc sầu riêng.

Tất nhiên không phải tất cả các quả sầu riêng đều dễ dàng như vậy.

Thử sử dụng một vật nặng, như tảng đá chẳng hạn và đập nó. Nếu nó đã nứt thì chỉ cần một lực nhẹ cũng đủ để tách vỏ rồi.

Lưu ý: Nếu dùng lực mạnh quá có thể quả sầu riêng sẽ nát bét đấy

6. Đôi chân của bạn

Đôi khi, chúng tôi lang thang khắp các vườn sầu riêng khi chúng tôi không có dao. Thay vì ngồi đợi, tôi đã thử nhảy lên những quả sầu riêng.

Nó dường như hoạt động khá tốt. Bí quyết là bạn thực sự đứng trên quả sầu riêng, giữ thăng bằng, dùng lực thân để uốn cong đầu gối và nhảy nhẹ xuống.

Trái sầu riêng sẽ nứt nhẹ hoặc toang hoác ra dựa vào cân nặng của bạn đó.

Lưu ý: Cần có giày dép, tốt nhất là giày, loại có đế dày nhé.

7. Ném nó

Khi mọi thứ vẫn thất bại, hãy nổi cơn thịnh nộ và đập nó xuống đất hoặc vào tường. Hãy chú ý đến sự an toàn của bạn và những người xung quanh nhé.

Thưởng thức nào!

Bao nhiêu nỗ lực đã đến giờ được đền đáp. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những múi sầu riêng vàng ươm, béo ngây, thơm lừng phải không?

7-cach-bo-sau-rieng-ma-khong-can-dung-dao-6

Kết luận

Cách bổ sầu riêng yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment phía dưới nhé! Chúng tôi yêu các bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top