Home » Kiến Thức » Ăn Sầu Riêng Có Thực Sự Khiến Bạn Béo Lên? Chúng Có Gây Ra Bệnh Tiểu Đường Không?

Ăn Sầu Riêng Có Thực Sự Khiến Bạn Béo Lên? Chúng Có Gây Ra Bệnh Tiểu Đường Không?

sau-rieng-banner

Sầu riêng: “Vua của các loại trái cây” và được nhiều người yêu thích. Tôi đã gặp quá nhiều khách hàng nói rằng họ không thích trái cây, nhưng sẽ ăn trái sầu riêng khi đến mùa.

Sầu riêng có thực sự gây béo ???

Chúng có gây ra bệnh tiểu đường không ???

Chúng có hại cho cholesterol của bạn không ???

Sầu riêng có thực sự giống như những lời đồn đoán không?

Đọc tiếp, để bạn tìm thấy đáp án cho những câu hỏi trên nhé.

an-sau-rieng-co-map-khong-1

1. Sầu riêng là loại trái cây, và chứa đường giống như bất kỳ loại trái cây nào khác

Trước khi bạn đi đến kết luận, chúng tôi muốn nói rõ rằng đường không phải là xấu. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá mức, nó sẽ trở thành một vấn đề. Giới hạn trên cho việc tiêu thụ đường là 10 muỗng cà phê (hoặc 10 viên đường) mỗi ngày.

Lưu ý rằng điều này đề cập đến đường tự do chứ không phải trái cây (bao gồm cả sầu riêng). Tuy nhiên, lượng đường tương đương trong hình trên cho thấy hàm lượng đường cao trong sầu riêng.

Quá nhiều calo, cho dù từ sầu riêng, hoặc từ bất kỳ loại trái cây, thực phẩm hoặc đồ uống nào khác, đều làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim.

Vấn đề là không kiêng sầu riêng, mà là tránh tiêu thụ quá nhiều sầu riêng.

2. Sầu riêng không chứa cholesterol

Tin tốt, trái với suy nghĩ thông thường, là các loại thực phẩm như sầu riêng, đậu phộng và dừa không chứa cholesterol. Điều này là do chỉ các sản phẩm động vật mới chứa cholesterol.

Do đó, những thực phẩm này về mặt khoa học là không chứa cholesterol!

Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu cách giảm mức cholesterol, hãy đọc bài đăng này để biết 5 loại thực phẩm đã được khoa học chứng minh là có tác dụng.

3. Tuy nhiên, sầu riêng có hàm lượng chất béo cao

an-sau-rieng-co-map-khong-2

Sầu riêng chứa khoảng 30% hàm lượng chất béo

Với khoảng 30% chất béo, sầu riêng là một trong số ít loại trái cây chứa nhiều chất béo như vậy. Điều đặc biệt là một số chất béo trong sầu riêng là chất béo không bão hòa đơn lành mạnh.

Mặc dù một số chất béo trong chế độ ăn cần thiết để có sức khỏe tối ưu, nhưng quá nhiều chất béo có thể gây bất lợi cho việc ăn kiêng, vì chất béo có nhiều calo. Điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến cân nặng của bạn.

Đôi khi, tiêu thụ quá nhiều Calo khiến cân nặng của bạn không thể kiểm soát.

Kết luận:

Chúng tôi có một lời khuyên cho các bạn: “Hãy tận hưởng …một cách…từ từ … sẽ có sầu riêng hết mùa này đến mùa khác cho các bạn.” Đó không phải là ngày tận thế, thực sự không cần thiết phải ăn thật nhiều cho đã cơn thèm.

Chỉ cần có hai đến ba hạt mỗi lần và cất phần còn lại trong tủ đá. Khi chúng được rã đông, chúng có hương vị gần như sầu mới rụng.

Bằng cách này, bạn có thể thưởng thức chúng ngay cả khi mùa sầu riêng đã kết thúc mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như cân nặng của mình!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top