Home » Kiến Thức » Ăn Sầu Riêng Giúp Trị Hôi Miệng Và Ngăn Ngừa Sâu Răng

Ăn Sầu Riêng Giúp Trị Hôi Miệng Và Ngăn Ngừa Sâu Răng

sau-rieng-banner
5/5 - (66 bình chọn)

Thật khó tin khi đọc tiêu đề phải không? Bởi vì các bạn nghĩ với mùi sầu riêng hôi nồng và lượng đường có trong nó thì làm sao có thể trị được bệnh hôi miệng và ngăn ngừa sâu răng chứ.

Ăn sầu riêng trị hôi miệng

Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học Chulalongkorn khẳng định ăn sầu riêng giúp trị hôi miệng và ngăn ngừa sâu răng.

Theo đó, các thành viên Khoa Răng hàm mặt, Đại học Chulalongkorn, Thái Lan đã thử nghiệm một loại gel chiết xuất từ vỏ quả sầu riêng. Sau đó, sản phẩm này cũng được các nhà khoa học thử nghiệm trên chuột.

an-sau-rieng-giup-tri-hoi-mieng-va-ngan-ngua-sau-rang-12

Hoạt chất chiết xuất từ vỏ quả sầu riêng có thể diệt khuẩn, ngừa sâu răng

Mục đích của việc này là để điều tra xem loại gel này có khả năng chống lại sự lây lan của vi khuẩn hay không. Và, kết quả thực sự đáng ngạc nhiên khi loại gel này tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn.

Qua đó, các nhà nghiên cứu phát hiện, chất gel từ quả sầu riêng hoạt động giống hệt như chlorhexidine, một chất khử trùng phổ biến dễ tìm thấy trong nước súc miệng.

Ăn sầu riêng ngăn ngừa sâu răng

Điều này có nghĩa là gel trong vỏ trái sầu riêng hoàn toàn có tác dụng chống sâu răng.

an-sau-rieng-giup-tri-hoi-mieng-va-ngan-ngua-sau-rang-14

Ăn sầu riêng còn giúp ngăn ngừa và loại bỏ các hợp chất gây hôi miệng

Nghiên cứu trên cũng cho thấy một kết quả khác khiến các nhà khoa học phải sửng sốt. Loại quả được nhiều người đánh giá là có mùi khó chịu lại có khả năng khử mùi hôi miệng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi ăn trái cây, khoang miệng sẽ giảm thiểu đáng kể các hợp chất gây hôi miệng. Các thí nghiệm cho thấy loại quả vua này đã khử được các hợp chất gây hôi miệng như dimethyl sulphide, methyl mercaptan và hydrogen sulfide.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top