Home » Kiến Thức » Các Loại Sầu Riêng Singapore

Các Loại Sầu Riêng Singapore

sau-rieng-banner
5/5 - (87 bình chọn)

Người Singapore ăn sầu riêng trên đầu người nhiều hơn bất kỳ quốc gia sản xuất sầu riêng nào. Điều đó, kết hợp với giá trị cao của đồng đô la Singapore, đang làm thay đổi bộ mặt của ngành sầu riêng khi các nhà sản xuất sầu riêng tìm cách đầu tư vào thị hiếu của người Singapore.

Khoảng 90% sầu riêng ở Singapore có nguồn gốc từ Malaysia, nước láng giềng phía bắc của nó. Trong khi Malaysia có hai trăm giống sầu riêng đã đăng ký, chỉ có hai giống thường xuyên được gửi đến Singapore: Mao Shan Wang (hay còn gọi là Musang King) và D24.

cac-loai-sau-rieng-o-singapore-61

Khi ngày càng có nhiều nông dân ở Malaysia mong muốn kiếm tiền từ những cây yêu thích của Singapore chuyển đổi cây của họ sang Mao Shan Wang và D24, các giống khác ngày càng trở nên hiếm hơn.

Hầu hết mọi người đều không biết, Singapore cũng có những giống sầu riêng của riêng mình.

Ngoài các loại sầu riêng hoang dã khác nhau vẫn được tìm thấy ngày nay ở các vùng rừng rậm cuối cùng, nguồn tài nguyên sầu riêng tuyệt vời này ghi nhận rằng Singapore có ba trong số các giống sầu riêng đã được đăng ký của riêng mình.

HC Tan No.2

là loại quả hình quả lê, màu xanh nhạt, có gai dài trung bình và nặng trung bình từ 1-2 kg. Lớp vỏ ngoài mỏng nhưng có màu kem, ngọt ngào với một số vị đắng. Hạt bị teo và lép.

HC Lim

Quả có hình bầu dục thuôn dài, màu nâu, có gai dài vừa phải và nặng từ 1 – 2 kg. Hạt nhỏ màu hồng, mỏng , ngọt, không xơ, chứa nhiều hạt nhỏ.

Lim Keng Meng

Quả có hình cầu, nặng từ 1-2 kg, màu nâu với gai dài vừa phải. Lớp vỏ ngoài có màu vàng, dày vừa phải , màu kem và vị ngọt đắng.

Thật không may, những loại trái cây này chỉ có thể được tìm thấy trong các trung tâm nghiên cứu và không được bán.

Bạn thực sự có thể ăn được sầu riêng Singapore thì sao?

Dưới đây là một số giống phổ biến nhất được tìm thấy ở Singapore:

Chanee

Chanee là loại sầu riêng có vị đắng nhất trong số các loại sầu riêng của Thái Lan, nổi bật với những chiếc gai to, vuông màu xanh lục.
cac-loai-sau-rieng-o-singapore-5
Nó phát triển rộng rãi ở miền bắc Malaysia, nó được để chín tự nhiên, mặc dù nó đang được loại bỏ dần cho các giống khác.

Mao Shan Wang

Mao Shan Wang là tên tiếng Trung của giống Musang King, và đáng kinh ngạc là nó giống nhau cả về mặt ngữ âm và ý nghĩa. Nó có nghĩa đen là “Vua Mèo núi”, trong khi Musang King có nghĩa là “Vua Mèo Cầy”.
cac-loai-sau-rieng-o-singapore-7
Mao Shan Wang hiện là loại sầu riêng phổ biến nhất và đắt nhất ở Singapore, trung bình khoảng 20 đô la Singapore/kg. Nó có thể được nhận biết bởi màu vàng rực rỡ, thịt chắc nhưng mềm và kết cấu mịn. Đáng giá, nếu bạn có thể mua được.
D24
Đôi khi được gọi là Sultan, D24 là giống phổ biến thứ hai ở Singapore. Khi sầu riêng lai lần đầu tiên được tung ra thị trường vào những năm 1980, D24 là món hàng hot và là loại sầu riêng đắt nhất trên thị trường.
cac-loai-sau-rieng-o-singapore-1
Kể từ đó, nó đã bị vượt qua về mức độ phổ biến, nhưng vẫn là một loại sầu riêng ngon đáng tin cậy với một mức giá tốt. Một đặc điểm thú vị của D24 là thịt có xu hướng duy trì hình dạng, thường nhấc ra khỏi vỏ.

XO

XO được đặt tên theo một loại rượu mạnh cao cấp, và được cho là có sắc thái đặc biệt và vị đắng. Thực sự, đó là tên gọi cho loại sầu riêng D24 chất lượng cao được trồng ở độ cao với đất thoát nước tốt.
cac-loai-sau-rieng-o-singapore-8
Nhìn chung nó rất nhiều thịt và múi thịt khá to.

Jin Feng (Phượng hoàng vàng)

Golden Phoenix là một loại sầu riêng có màu nhạt, thịt rất mềm và ướt. Nó được cho là tốt gần như Mao Shan Wang, nhưng giá cả phải chăng hơn.
cac-loai-sau-rieng-o-singapore-99

Được đặt theo tên của cặp đôi đã đăng ký nó: người đàn ông được gọi là Jin (Golden) và người phụ nữ Feng (Phoenix).

Puyat

Puyat là một loại sầu riêng của Philippines có thể sẽ sớm được tìm thấy ở Singapore.
cac-loai-sau-rieng-o-singapore-4
Là loại sầu riêng có vị kem thơm ngon nhưng dịu nhẹ với màu hoa. Puyat gần đây đã được Cơ quan Rau quả Singapore chọn là giống sầu riêng Philippines phù hợp nhất với khẩu vị của người Singapore.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top