Home » Hướng Dẫn » Cách Mở Một Quả Sầu Riêng Đông Lạnh

Cách Mở Một Quả Sầu Riêng Đông Lạnh

sau-rieng-banner

Bạn có nhớ lần cuối mình ăn sầu riêng là khi nào không??

Chúng tôi phải nói rất tiếc khi mùa sầu đến và đi quá nhanh. Để lại cho các fan yêu thích loại trái cây vua này một nỗi thèm thuồng khó tả.

Tuy nhiên, vẫn có những cách bảo quản đã và đang được sử dụng trên thế giới, giống như đóng băng nguyên quả sầu riêng (xem bài viết) giúp các bạn bảo tồn nguyên hương vị của trái trong hơn 1 năm.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là cách để có thể ăn một quả sầu riêng đông lạnh sẽ như thế nào, các bạn cùng xem tiếp bài viết nhé.

Loại sầu riêng đông lạnh chúng tôi sử dụng là giống Monthong.

Lý do là vì giống sầu riêng Monthong có vỏ tương đối mỏng, dẻo (so với các loại sầu riêng khác). Khi nó được đông lạnh và rã đông, nó sẽ mềm hơn, giúp bạn có thể dễ dàng cắt và nêm mở. Vỏ sầu riêng tươi cứng và dẻo hơn.
Chúc các bạn may mắn.

Quy trình mở sầu riêng

Nhớ để Sầu riêng rã đông ít nhất 6 tiếng!

1. Đặt sầu riêng của bạn trên tờ báo và đặt một cái bát gần đó. Sầu riêng phải có năm thùy lồi lên, có hình dạng và kích thước khác nhau. Xác định thùy bạn muốn mở.

cach-mo-qua-sau-rieng-dong-lanh-17

2. Rạch một đường xuống trung tâm của thùy từ cuống đến điểm. Điều này có thể yêu cầu chuyển động cưa trừ khi bạn có một con dao rất sắc. 

Cố gắng không để mũi dao quá sâu, nếu không bạn sẽ cắt phần thịt sầu riêng của mình. Nó sẽ không ảnh hưởng đến hương vị, nhưng có thể làm cho phần còn lại của quá trình trở nên lộn xộn hơn.

cach-mo-qua-sau-rieng-dong-lanh-5

3. Đặt các ngón tay của bạn ở hai bên của vết rạch hở và kéo rộng ra. Có lẽ bạn sẽ thấy được báu vật đầu tiên bên trong.

4. Đưa cả bàn tay vào trong, nắm lấy hạt và kéo phần thịt ra. Đặt múi sầu vào bát ở gần đó. Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng thìa hoặc muỗng.

cach-mo-qua-sau-rieng-dong-lanh-16

5. Lùng sục khắp nơi với hy vọng kiếm được từng múi sầu riêng ngon lành cuối cùng. Bạn sẽ có sầu riêng trên cả cánh tay, ngón tay đến cổ tay, sầu riêng đựng trong bát.

Theo tôi nghĩ, nó trông giống như một khối óc hơn.

cach-mo-qua-sau-rieng-dong-lanh-1

6. Lặp lại cho mỗi thùy và nhớ liếm tay của bạn sạch sẽ.

7. Vứt bỏ vỏ ngoài rỗng ruột vào thùng rác của hàng xóm. Hãy để họ tự hỏi tại sao có thể làm được điều đó.

cach-mo-qua-sau-rieng-dong-lanh-2

Kết luận:

Kết quả gần như không đẹp bằng kỹ thuật tách vỏ phổ biến hơn, tuy nhiên nó khá thú vị phải không. Vì vậy, nếu bạn không thích mùi sầu riêng, hãy đeo găng tay. Hoặc tốt hơn, hãy rã đông sầu riêng của bạn đúng cách và mở nó đúng cách mà bạn có thể đọc tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top