Home » Hướng Dẫn » Chó Có Thể Ăn Sầu Riêng Không?

Chó Có Thể Ăn Sầu Riêng Không?

sau-rieng-banner

Chó là giống kỳ lạ và kén ăn, dù cố ý hay do bản năng. Với cái mũi dài, hơi cao của nó, có vẻ nó không ưa cái mùi của loại trái cây mà thiên nhiên ban tặng.

Một trong những món ngon, có thể có và có thể không, là trái sầu riêng.

Chó ăn sầu riêng được không?

Ngoài những chú chó có vấn đề về cân nặng, bạn không nên cho chúng ăn nhiều sầu riêng, vì sầu riêng chứa nhiều chất béo và calo. Mặc dù chất béo là một phần rất quan trọng trong khẩu phần ăn của chó. Còn lại tất cả đều được.

Nếu bạn cho chó ăn sầu riêng, hãy cho chúng ăn một lượng vừa phải và đảm bảo chúng tập thể dục để ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể để đảm bảo rằng chúng có sức khỏe tốt.

cho-an-sau-rieng

Câu trả lời là có, nhưng hãy cẩn thận với hạt

Hạt sầu riêng, giống như hầu hết các loại hạt khác, đều nguy hiểm cho sức khỏe của động vật do hàm lượng Xyanua của chúng.

Xyanua có thể rất mạnh trong việc giết động vật, nó gây hại cho não và tim của chúng, cuối cùng có thể khiến chúng không còn sự sống.

Sự nguy hiểm của hạt sầu riêng, có thể ví như tác dụng nguy hiểm của lá và hạt anh đào đối với chó. Chúng chứa Xyanua, một chất độc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, hạt có thể gây tắc nghẽn đường tiêu hóa của chó, hạt Cherry như hạt sầu riêng chứa Xyanua rất độc đối với chó.

Các dấu hiệu ngộ độc Xyanua ở chó bao gồm:

  • Thở nhanh và nặng
  • Dị tật da
  • Rối loạn nhịp tim
  • Chóng mặt
  • Và các bất thường về sức khỏe khác.

Sầu riêng có thể rất ngon, nhưng chúng ta phải rất cẩn thận khi cho chó ăn. Có thể hiểu rằng chúng ta có thể muốn để cho chú chó của mình một món ngon hoặc vì tò mò chỉ cần đưa cho thú cưng của mình một vài múi Sầu riêng.

cho-co-the-an-sau-rieng-khong

ChóXyanua nên là hai đường thẳng song song

Điều này hoàn toàn không xấu nhưng những chú chó rất đáng yêu và ngoan ngoãn của bạn, chúng nên được đối xử tốt hơn.

Không có sự thật nào về sầu riêng, chứng minh nó hoàn toàn an toàn hoặc không an toàn khi cho chó ăn.

Vậy bạn nên làm gì?

Bạn nên loại bỏ toàn bộ hạt để ngăn những con vật cưng đáng yêu của chúng ta mắc phải những triệu chứng được liệt kê trước đó. Phần bên ngoài của Sầu riêng có nhiều gai và cứng cũng không được cho chó ăn.

Nếu những con chó đáng yêu của chúng ta có đặc quyền nếm sầu riêng, thì cần phải cố gắng nhiều hơn để đảm bảo hạt sầu riêng không lẫn với sầu riêng ngon vào con chó. Các tác động có thể rất lớn.

Ngoài hạt sầu riêng, hầu như không có tác hại nào được xác định có thể xảy ra nếu chó ăn Sầu riêng. Các thử nghiệm thực tế cho thấy không có phản ứng dị ứng nào được ghi nhận ở chó sau khi được cho ăn Sầu riêng.

Sầu riêng có mùi rất khó chịu đã tạo cho nó một loạt ấn tượng không tốt đối với cả mọi người về loại quả này. Những chú chó sau khi nhận biết mùi đôi khi sủa như một phản ứng với mùi lạ và đó là phản ứng duy nhất được ghi nhận.

Bạn nên cho chó ăn sầu riêng như thế nào?

Cách tốt nhất để làm điều này là bỏ hạt sầu riêng, đảm bảo rằng con chó của bạn không ăn hạt sầu riêng!

Sau đó, con chó của bạn có thể thưởng thức cùng một thức ăn với bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top