Home » Ngon Nhất » Giá Sầu Riêng Năm 2023

Giá Sầu Riêng Năm 2023

sau-rieng-banner
5/5 - (6 bình chọn)

Giá sầu riêng năm 2023 đang là chủ đề nóng bỏng cho cả nhà vườn, thương lái lẫn người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ báo giá và phân tích giá sầu riêng năm nay. Cùng Sầu riêng Gia Lai theo dõi và tìm hiểu nhé.

Giá sầu riêng năm 2023

Sầu riêng đang được thu mua tại các nhà vườn với giá cao từ 180.000-220.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay.

✅ Đối với sầu riêng Monthong Thái loại 1, giá mua tại vườn 220.000 đồng/kg, loại 2 là 180.000 đồng/kg, loại 3 là 150.000 đồng/kg.

✅ Đối với sầu riêng Ri6 loại 1, giá mua tại vườn 190.000 đồng/kg, loại 2 là 150.000 đồng/kg, loại 3 là 120.000 đồng/kg. Thấp hơn so với Monthong từ 20.000 – 30.000 đồng/kg.

Một chuyên gia cho hay:

Giá sầu riêng tăng mạnh là do nhu cầu phía khách mua sầu riêng phía Trung Quốc tăng gấp nhiều lần so với những năm trước. Thời gian gần đây, thương lái thu mua hàng trăm tấn mỗi ngày để xuất đi nhưng lượng đáp ứng chỉ đạt khoảng 30-50% do đang trái vụ, sản lượng thấp, nhất là hàng đạt chuẩn cho thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc.

gia-sau-rieng-nam-2023-2

Vì sao giá sầu riêng tăng mạnh

Từ xưa đến nay, do thói quen bán hàng tiểu ngạch qua biên giới nên trái cây Việt Nam chủ yếu chỉ phân phối ở các tỉnh thành phía Nam nước Trung Quốc với số lượng hạn chế. Còn phía Bắc trái cây của Thái Lan, Malaysia, Philippines đã chiếm thị trường.

Đó là lý do suốt bao năm, loại trái cây vua này luôn có mức giá trung bình, đến thấp. Vậy năm 2022 và 2023 Chính phủ đã hỗ trợ những điều kiện gì mà sầu riêng có giá cao kỷ lục, giúp bà con được một mùa vụ bội thu?

1) Trung Quốc “ăn hàng” mạnh

Ngày 11/7/2022, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Lê Minh Hoan đã ký Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả sầu riêng xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Năm 2022, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc khoảng 350 triệu USD. Dự kiến năm 2023 sản lượng sầu riêng tươi xuất khẩu là 90.000 tấn, khoảng 4.500 container.

gia-sau-rieng-nam-2023-3

2) Điều kiện xuất khẩu thông thoáng

Nhu cầu sầu riêng nước bạn tăng mạng, nhiều thông tin thuận lợi khi số lượng các lô hàng chính ngạch được xuất khẩu tăng cao, kèm theo Trung Quốc không còn siết chính sách “Zero Covid-19” tạo điều kiện cho các lô hàng xuất đi bằng đường bộ thông suốt hơn.

Việt Nam đi qua Trung Quốc rất nhanh, xe từ miền Tây, hay miền Trung, đi 48 tiếng là qua cửa khẩu và ngày thứ 3 là mang tới tay người tiêu dùng.

Trung Quốc cấp thêm mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói sầu riêng, tạo điều kiện cho nhà vườn và người thu mua sầu riêng xuất khẩu

3) Người Trung Quốc ưa chuộng sầu riêng Việt Nam

Sầu riêng Việt Nam khẩu vị rất ngon, người dân Quảng Đông rất thích. Giờ tôi muốn đưa sầu riêng Việt Nam chinh phục thị trường phía Bắc“, ông Hồ Khiết Vưu, chuỗi cung ứng nông sản tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, chia sẻ.

“Sầu riêng Việt Nam bán rất nhanh, đặc biệt nhanh“, ông Thái Tuế, Công ty phân phối trái cây Lạc Lạc, Thiên Tân, Trung Quốc, cho hay.

gia-sau-rieng-nam-2023-1

Mua sầu riêng sạch, chất lượng

Giá sầu riêng đang tăng cao, chính vì vậy việc hàng giả, hàng dởm, kém chất lượng đang bị tuồn ra ngoài và được đưa đến tay người tiêu dùng.

Hãy bảo vệ sức khỏe gia đình mình bằng cách đặt mua sầu riêng sạch, chất lượng và uy tín nhé

✅ Chúng tôi hoạt động tích cực nhất trên Zalo

✅ Bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua số fone: 0905-233-251

✅ Fanpage: Sầu riêng Gia Lai – Sầu riêng Chín tự nhiên

Trân trọng !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top