Home » Kiến Thức » Lễ Hội Sầu Riêng Chanthaburi – Thái Lan

Lễ Hội Sầu Riêng Chanthaburi – Thái Lan

sau-rieng-banner
5/5 - (12 bình chọn)

Lễ hội lớn nhất mà tôi biết cho đến nay là lễ hội thu hoạch sầu riêng là hội chợ trái cây hàng năm ở các tỉnh Chanthaburi, Rayong và Trat, miền đông Thái Lan. Năm 1999 (và một lần nữa vào năm 2005) Chanthaburi gọi hội chợ của họ là “Lễ hội sầu riêng thế giới”. Mặc dù phần lớn lễ hội sầu riêng còn lại của thế giới tôi có thể không nghe về nó, nhưng Chanthaburi đã giành được quyền lấy tên đó cho lễ hội của họ, vì đây là thủ phủ sầu riêng của thế giới về sản lượng (hơn 48.000 ha [120.000 mẫu Anh] của các vườn sầu riêng, sản xuất khoảng một nửa tổng số vụ sầu riêng của Thái Lan [mà năm 1999 được báo cáo là hơn 900.000 tấn, hay 820 triệu kg]). Năm 2000-2004, tôi không thấy tên “Lễ hội sầu riêng thế giới” ở lễ hội Chanthaburi, mà là “Hội chợ trái cây”,có lẽ so với các loại trái cây nhiệt đới hảo hạng khác cũng được trồng ở Chanthaburi với số lượng lớn (măng cụt, chôm chôm, longkong, mít, và những loại khác).

Hội chợ trái cây Chanthaburi

Hội chợ trái cây của Chanthaburi bao gồm các sự kiện phổ biến đối với các hội chợ quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm cạnh tranh và đánh giá các loại sầu riêng, chôm chôm, mít, măng cụt và longkong có chất lượng tốt nhất do nông dân trồng trái cây nhập về; lễ hội cưỡi ngựa; một khu chợ trời rộng lớn; triển lãm giáo dục; một buổi trình diễn đá quý và các cửa hàng tạm thời; và tất nhiên số lượng lớn trái cây địa phương để bán trên thị trường, bao gồm ít nhất 5 loại sầu riêng (Monthong, Chanee, Poungmanee, Kan Yao và Gradoom). Tuy nhiên, yếu tố ngoạn mục nhất, theo ý kiến ​​của tôi (tất nhiên là ngoài những quả sầu riêng ngon và các loại trái cây địa phương khác), và đáng để đi du lịch Thái Lan, chính là cuộc diễu hành đường phố tuyệt vời vào buổi sáng khai mạc lễ hội kéo dài 10 ngày. Theo truyền thống ở Chanthaburi, cuộc diễu hành bao gồm những chiếc phao lớn hoành tráng gắn trên xe tải, được hoàn thiện một cách hoàn hảo,một cách nghệ thuật, và được trang trí đáng kinh ngạc với hàng ngàn loại trái cây nhiệt đới (và cả một số loại rau nữa)!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top