Home » Kiến Thức » Mẹ Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không ???

Mẹ Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không ???

sau-rieng-banner

Sầu riêng là loại trái cây phổ biến ở Đông Nam Á với mọi lứa tuổi và giới tính. Một trong những câu hỏi được mọi người quan tâm nhất là:

Phụ nữ mang thai ăn sầu riêng được không?

Một số quan niệm cho rằng phụ nữ mang thai không nên ăn sầu riêng vì đây là loại trái cây có tính nhiệt sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong khi những người khác tin rằng ăn sầu riêng khi mang thai sẽ đảm bảo thai nhi phát triển mạnh mẽ và to lớn. Chà, câu trả lời là:

Ăn sầu riêng khi mang thai thực sự an toàn.

Không có nghiên cứu nào chứng minh rằng ăn sầu riêng khi mang thai có tác dụng tiêu cực nào. Do đó, việc bạn có nên ăn sầu riêng khi mang thai không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu.

me-bau-an-sau-rieng-duoc-khong-5

Nếu mẹ bầu đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường thì khi mang thai nên tránh xa sầu riêng. Điều này là do sầu riêng chứa hàm lượng chất béo, đường và carbohydrate cao. Hai hạt sầu riêng cỡ trung bình chứa khoảng 60 calo. Đây cũng là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.

Tuy nhiên, danh tiếng King of Fruit vẫn rất xứng đáng. Ngoài việc chứa một lượng lớn carbohydrate, nó còn chứa các giá trị dinh dưỡng tốt khác hỗ trợ mẹ bầu!

Sầu riêng rất giàu axit folic, được gọi là Folate có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Chỉ cần 100 g sầu riêng có thể cung cấp 9% nhu cầu axit folic cần thiết hàng ngày.

me-bau-an-sau-rieng-duoc-khong-7

Khi mang thai, tình trạng táo bón rất hay xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể của người mẹ đang mang thai. Sầu riêng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào giúp ngăn ngừa chứng táo bón khi mang thai.

Hàm lượng chất xơ cũng giúp giữ cho màng nhầy được che chở bằng cách giảm thời gian tiếp xúc với chất độc. Nó cũng sẽ giúp loại bỏ các hóa chất có hại khỏi hệ tiêu hóa, cải thiện tiêu hóa và do đó phát triển sức khỏe chung tốt hơn.
me-bau-an-sau-rieng-duoc-khong-8

Sầu riêng chứa nhiều loại vitamin; một trong số đó có lợi nhất là vitamin C. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bà mẹ đang mang thai. Vitamin C cũng giúp hấp thụ canxi và sắt rất tốt cho bà mẹ đang mang thai và thai nhi đang phát triển.

Kết luận:

Tiêu thụ sầu riêng điều độ trong thời kỳ mang thai là rất tích cực. Tuy nhiên, các bà mẹ tương lai vẫn nên hạn chế lượng tiêu thụ sầu riêng để tránh những tác động tiêu cực có thể xảy ra như sinh con lớn và béo phì ở trẻ nhỏ. Một chế độ ăn uống cân bằng luôn là tốt nhất về tổng thể!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top