Home » Kiến Thức » Người Bệnh Tiểu Đường Có Được Ăn Sầu Riêng Không?

Người Bệnh Tiểu Đường Có Được Ăn Sầu Riêng Không?

sau-rieng-banner
5/5 - (9 bình chọn)

Người bệnh tiểu đường hay mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ có nên ăn sầu riêng không đang là thắc mắc rất lớn của cộng đồng. Vì sầu riêng được mệnh danh là trái cây vua, nó không những mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể mà còn khiến nhiều người yêu thích vì mùi nồng của nó.

Người bệnh tiểu đường ăn được sầu riêng không?

Sầu riêng là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều Vitamin và năng lượng cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bị tiểu đường có thể ăn được sầu riêng. Tuy nhiên, cần ăn với một lượng vừa phải và điều độ, bởi vì:

  • Trung bình, 1 múi sầu riêng nặng 243gr chứa khoảng 357 calo.
  • Sầu riêng chứa khoảng 30% hàm lượng chất béo và hàm lượng đường cao
  • Sầu riêng nằm trong nhóm thực phẩm có tính nóng

Quá nhiều calo, cho dù từ sầu riêng, hoặc từ bất kỳ loại trái cây, thực phẩm hoặc đồ uống nào khác, đều làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim.

tieu-duong-duoc-an-sau-rieng-khong-2

Vậy nên, người bị tiểu đường nên ăn sầu riêng với một chế độ cân bằng và khoa học, kết hợp với rèn luyện sức khỏe, thì có thể yên tâm là không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

Tiểu đường thai kỳ ăn sầu riêng được không?

Sầu riêng là trái cây cấm kị đối với những mẹ bầu đang mắc bệnh tiểu đường thai kì. Vì khi ăn vào, lượng đường huyết sẽ tăng cao, gây nguy hiểm cho cả thai nhi và cơ thể mẹ.

tieu-duong-duoc-an-sau-rieng-khong-1

Kết luận

Vậy là Sauriengialai.com đã phân tích cho các bạn hiểu rằng: Người bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn sầu riêng, nhưng với một mức độ hợp lý. Còn mẹ đang mang thai và mắc tiểu đường thai kỳ thì tuyệt đối không nên ăn để đảm bảo sức khỏe cả mẹ lẫn con nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top