Home » Kiến Thức » Sầu riêng Bến Tre, Sầu Riêng Cái Mơn

Sầu riêng Bến Tre, Sầu Riêng Cái Mơn

sau-rieng-banner

Trong số các tỉnh trồng sầu riêng, trước hết phải nói đến Bến Tre. Bến Tre không chỉ nổi tiếng với xứ dừa, mà đây còn là nơi sản sinh ra loại sầu riêng Cái Mơn nổi tiếng.

Nhắc đến Cái Mơn, người sành ăn trái cây không thể quên một loại trái cây quen thuộc nổi tiếng khắp cả nước đó là: sầu riêng Cái Mơn.

Sầu riêng Cái Mơn “vua của các loại trái cây nhiệt đới” ở Bến Tre ngon nhất là khi sầu riêng chín vẫn có vỏ xanh bắt mắt nhưng múi vàng, vị ngọt thanh.

sau-rieng-cai-mon-13

Nguồn gốc

Ngược dòng từ 150 năm trước, có một người tên là Nguyễn Duy Lưu, tên thường gọi là Phó giáo Lưu. Ông sinh năm 1857 và mất năm 1947.

Trong khi dạy học cho các hoàng thân vương quốc Campuchia, ông đã cố gắng tìm những giống sầu riêng ngon nhất để trồng trong khu vườn rộng hai mẫu, nằm bên bờ sông Cái Mơn, xa nhà thờ Cái Mơn. hơn 100m.

Trong số sầu riêng được đưa từ Campuchia về, có một loại cây rất đặc biệt, được ông đặc biệt đặt tên là “sầu riêng sữa bò” với các đặc điểm: vỏ mỏng, cơm nhạt, hạt lép, mùi thơm dịu và vị béo ngọt như sữa con bò.

sau-rieng-cai-mon-17

Tiếng đồn về cây sầu riêng sữa bò cứ thế vang xa. Đến mùa trái chín, nhiều người dân trong và ngoài tỉnh Bến Tre nghe tiếng tìm về tận nơi, chờ trái chín rụng để thưởng thức hương vị của loại sầu riêng này.

Sầu riêng Bến Tre Cái Mơn ra trái vào mùa hè. Khi quả chín, vỏ ngoài của quả vẫn có màu xanh bắt mắt, vỏ mỏng, gai mỏng, từng mảng lớn màu vàng nhạt, có vị ngọt tự nhiên, vị béo. Khi sầu chín, sầu sẽ tự rụng vào khoảng 12 giờ trưa hoặc nửa đêm.

Quả sầu riêng thường nặng từ 1 – 2kg, có khoảng 10 múi lớn. Nhờ khoa học kỹ thuật phát triển, hiện nay Sầu Riêng Cái Mơn, Sầu Riêng Cái Mơn, cho trái quanh năm, trái to, cơm càng dày.

sau-rieng-cai-mon-14

Vì sao sầu riêng Cái Mơn thơm ngon

Huyện Chợ Lách nói chung và Cái Mơn nói riêng có vị trí khá thuận lợi, cùng với khí hậu, được phù sa bồi đắp bởi hai con sông lớn. Cổ Chiên và Hàm Luông được tưới mát bởi hệ thống kênh nhánh lớn nhỏ chạy ngang dọc, nước ngọt quanh năm.

sau-rieng-cai-mon-18

Vùng đất Cái Mơn, chính vì vậy đã giúp người dân nơi đây phát triển thịnh vượng nhất về cây ăn trái của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả Nam Bộ nói chung. Cái Mơn còn là chỉ dẫn địa lý gắn với sản xuất cây giống và trái sầu riêng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top