Home » Ngon Nhất » Sầu Riêng Hữu Cơ – DURIAN ORGANIC 100%

Sầu Riêng Hữu Cơ – DURIAN ORGANIC 100%

sau-rieng-banner
5/5 - (65 bình chọn)

Mình tin rằng Sầu riêng Hữu cơ 100% là Quà tặng của Thiên nhiên vì chỉ những cây và trái cây khỏe mạnh nhất trong trang trại hữu cơ mới tồn tại qua quá trình chọn lọc tự nhiên.

Điều này là vì những chủ trang trại hữu cơ không can thiệp vào sự phát triển của chúng bằng bất kỳ phương pháp không tự nhiên nào. Họ đảm bảo cây ra quả theo giai đoạn của riêng chúng, một cách tự nhiên, để thưởng thức Trái cây hữu cơ chất lượng cao.

sau-rieng-huu-co-0

Vậy câu hỏi là Sầu riêng hữu cơ có gì khác???

  • Sầu riêng 100% Hữu cơ có hương vị thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn, với các múi to đều, chắc thịt hơn
  • Sầu riêng hữu cơ 100% cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của bạn vì chúng chứa các hợp chất thực vật lành mạnh! Thực vật trong tự nhiên có nhiều phenol & polyphenol là những hợp chất tự nhiên có thể bảo vệ các cơ quan của bạn và giảm lo lắng. Chúng cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa và flavonoid cao hơn nhiều để tăng cường sức khỏe toàn diện.
  • Sầu riêng hữu cơ tươi ít bị “nóng” hơn và không bị đau họng sau khi ăn; dựa trên phản hồi của khách hàng.
  • Cùng nhau, chúng ta có thể giúp tạo ra một khí hậu trong lành hơn với những cơn mưa và nguồn nước sạch hơn. Ngoài ra, nếu toàn bộ trái đất được lấp đầy bằng đất hữu cơ sống của chúng ta, theo Viện Rodale và các nghiên cứu khác, nó sẽ có thể cô lập khoảng 41% khí nhà kính và kéo 55% lượng khí thải carbon mỗi năm.

Dưới đây, chúng tôi có tổng hợp một số trang trại sầu riêng hữu cơ trong và ngoài nước, có dịp các fan sầu riêng ghé thăm và trải nghiệm nhé

Trang trại ông Phan Hùng Vương

Là một trong những người đầu tiên ở Tây Ninh trồng sầu riêng từ 22 năm trước, vườn ông Vương có tổng cộng 320 gốc sầu riêng Ri6, đây là thế hệ thứ hai thay thế vườn cũ đã già cỗi, tổng diện tích 3ha. Ông Vương cho biết, 3 năm trước, khi chưa áp dụng quy trình hữu cơ, bình quân ông thu mỗi ha từ 18-20 tấn, thương lái đến mua tận vườn.

Mô hình sầu riêng của ông Vương mới chuyển sang chăm sóc hữu cơ vụ thứ 2, nên năng suất thấp hơn. Mô hình làm khá bài bản, ngoài tư vấn của kỹ sư, ông còn đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ một số nhà vườn chuyên canh.

Sản lượng sầu riêng năm đầu chỉ đạt 5-7 tấn/ha. Đến năm thứ 2, tình trạng khả quan hơn, năng suất đạt khoảng dưới 10 tấn/ha.

Adress: ấp Lộc Hòa, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh

sau-rieng-huu-co-1

Ông Vương là một nông dân có tâm, mặc dù khó khăn, thu nhập giảm, nhưng ông vẫn quyết làm sầu riêng sạch.

Trang trại anh Lê Văn Hùng

Với diện tích hơn 6.000m2 trồng giống sầu riêng Monthong từ năm 2000, do tập trung đầu tư khai thác bằng phân hóa học nên đến năm 2015, sau 9 năm cho trái thì một số cây trong vườn bị nhiễm bệnh phythoptora, sâu đục thân nên mức độ sinh trưởng, phát triển có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng.

Nhờ được các kỹ sư tư vấn giới thiệu phương pháp chuyên canh hữu cơ cho cây sầu riêng kết hợp tham quan một số vườn ở địa bàn, anh quyết định chuyển đổi theo hướng hữu cơ để phục hồi vườn sầu riêng của mình.

Sau 3 năm, vườn sầu riêng 19 năm tuổi đã phục hồi gần như nguyên vẹn, năng suất tăng trở lại, chất lượng cũng được cải thiện rất đáng kể. Điều đặc biệt là khi cây đang mang trái mà đi đọt cũng không ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, đây là vấn đề mà người trồng sầu riêng rất lo lắng nhất là giống sầu riêng Monthong dễ bị rụng trái non hay bị sượng khi cây lên đọt lúc mang trái.

Adress: ấp Định Bình, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách

sau-rieng-huu-co-2

Trang trại anh Lê Văn Hùng

Trang trại ông Nguyễn Hưng Tạo

Từ năm 2005, ông Nguyễn Hưng Tạo bắt đầu lập trang trại 20 ha, cây trồng được ông hướng đến đầu tiên là sầu riêng vì ông muốn làm người đi đầu tạo ra sự khác biệt trong cây trồng cho Quảng Trị, nơi có điều kiện phát triển cây ăn quả nhưng loại cây giống chưa phong phú

Khi đến tham quan vườn, ông Tạo vui mừng cho biết là cây sầu riêng nào cũng có quả, trung bình cho 200 quả/cây/mùa, trọng lượng 3-4kg/quả, có quả đến 7kg. Chất lượng sầu riêng thơm ngon, múi dày, mịn, không xơ, ít ngấy. Phương thức thu hoạch của ông là không hái trên cây, đợi chín rụng vào ban đêm, sáng hôm sau ra vườn mang vào nhà.

Adress: làng Tân Thủy, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

sau-rieng-huu-co-3

Ông Nguyễn Hưng Tạo đang chỉ tay về vườn sầu riêng của mình

Trang trại Karak

Trang trại sầu riêng hữu cơ Karak nằm cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 2 giờ đi xe.

Ở độ cao 300 feet, trang trại là một trong những trang trại cao nhất ở Malaysia (những trang trại phát triển tốt nhất ở vùng cao) và bạn thực sự có thể thưởng thức những trái D24 thực sự ngon của họ.

Trang trại rộng 10,5 mẫu Anh, gắn liền với ngôi nhà là một tán cây màu xanh thoáng mát, mang một cảm giác tươi mới cho mọi ánh nhìn.

Adress: Kuala Lumpur – Malaysia

sau-rieng-huu-co-4

Bà và ông Ng Swee Pen của Trang trại sầu riêng hữu cơ Karak

Trang trại Kireebunchorn

22 năm trước, ông Manop đang làm việc tại Ngân hàng Nông nghiệp trên đảo Koh Chang. Ông quyết định mua một trang trại sầu riêng cũ và chuyển đổi nó thành một trang trại hữu cơ kiểu mẫu để cho những nông dân khác ở Koh Chang thấy một cách trồng lương thực lành mạnh hơn mà không khiến họ tiếp xúc với thuốc trừ sâu và hóa chất nông nghiệp độc hại.

Ông đặt tên trang trại của mình là Suan Kireebunchorn , để vinh danh con voi chiến lịch sử mà Vua Taksin Đại đế cưỡi vào năm 1767 khi giải phóng Thái Lan khỏi cuộc xâm lược của người Miến Điện vào năm 1767, vì ông muốn truyền cảm hứng cho nông dân Thái Lan đấu tranh chống lại nợ nần.

Phía trước trang trại, ông mở thêm một quán kem sử dụng những quả sầu riêng rụng trên cây của mình trộn phần thịt sầu riêng với nước cốt dừa tươi từ cây Koh Chang địa phương thành những xô kem nhỏ thơm ngon.

Adress: Trang trại sầu riêng hữu cơ Keereebanchara ở Làng Đan Mai, trên bờ biển phía đông của đảo Koh Chang.

sau-rieng-huu-co-5

ông Manop và khách du lịch

Liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức sầu riêng sạch hãy liên hệ ngay với Chúng tôi:

Trân trọng !

Kết luận:

Trên đây là bài viết  chúng tôi đã tổng hợp một số trang trại trồng sầu riêng với phương pháp hữu cơ trong cũng như ngoài nước. Hi vọng những thông tin mà Sầu Riêng Gia Lai đã chia sẻ sẽ giúp bạn có những kiến thức mới mẻ về loại trái cây vua này, và hơn thế nữa có thể là một chuyến du lịch đến một trong những trang trại trên.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận phía dưới.

Sầu Riêng Gia Lai hỗ trợ sớm cho bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top