Home » Kiến Thức » Sự Thật Về Loại Sầu Riêng Không Mùi Khiến Cộng Đồng Xôn Xao

Sự Thật Về Loại Sầu Riêng Không Mùi Khiến Cộng Đồng Xôn Xao

sau-rieng-banner
5/5 - (68 bình chọn)

Loại trái cây vua ở  Đông Nam Á có nhiều gai nhọn, được những người gièm pha miêu tả là có mùi như rác thải, pho mát mốc hoặc cá thối rữa, bị cấm ở nhiều khách sạn, hãng hàng không và tàu điện ngầm.

Nhưng những người yêu thích sầu riêng, và nhiều người ở châu Á, tin rằng, giống như pho mát Pháp hảo hạng, mùi càng nặng thì càng ngon.

Chắc hẳn, có nhiều người không thể chịu được mùi sầu riêng.Thật khó để tin rằng bất kỳ quả sầu riêng nào sẽ hoàn toàn không có mùi hôi, đặc biệt là sau khi bị nứt vỏ.

Tuy nhiên, các nhà khoa học có thể đã tìm thấy một cứu cánh tiềm năng cho cộng đồng những người ăn sầu riêng.

Nếu sầu riêng không có mùi thì sao???

Nghe có vẻ như là quá khó để trở thành sự thật. Nhưng Songpol Somsri, một nhà khoa học của chính phủ Thái Lan, đã thành công trong việc loại bỏ mùi khó chịu từ sầu riêng và có thể sớm khiến những dấu hiệu như trên trở nên lỗi thời.

sau-rieng-khong-mui-thoi-7

Nhà khoa học Songpol Somsri.

Songpol nói rằng sầu riêng được lai tạo đặc biệt có mùi không gây khó chịu. Ông tin rằng nó sẽ làm hài lòng người tiêu dùng Thái Lan, và cũng có thể giúp mở rộng khả năng chấp nhận sầu riêng, mở rộng cánh cửa cho khách hàng Mỹ và châu Âu, những người, giống như ngày càng nhiều người Thái, sẽ từ chối một loại trái cây có mùi như vớ tập thể dục chưa giặt của mùa trước.

Tuy nhiên, liệu nó có biến thành một thành công vang dội hay không vẫn còn phải xem xét, vì loại sầu riêng mới này thực tế không được sự chấp nhận của nhiều chủ vườn cũng như người tiêu dùng.

Những người yêu thích sầu riêng kinh hoàng trước viễn cảnh sầu riêng không có mùi. Họ phàn nàn rằng loại quả có màu xanh lục hoặc đôi khi hơi vàng và có hình dạng giống như một quả bóng bầu dục, đang được đồng nhất giống như những quả cà chua vô tính được lai tạo để trông đẹp mắt sau lớp giấy bóng kính trên các kệ hàng siêu thị.

“Ồ, không, đây là sự khởi đầu của sự kết thúc”, Bob Halliday, một nhà văn chuyên viết về ẩm thực ở Bangkok, nói khi được kể về sầu riêng không mùi.

Halliday nói: “Làm ra một quả sầu riêng không có mùi cũng giống như một bông hồng không gai. “Nó thực sự đã bị cắt bỏ linh hồn.”

Chất lượng của Nuan Thong Cha được đánh giá là ngon hơn cả Musang King – giống sầu riêng Malaysia được mệnh danh ngon nhất thế giới.

Một thực khách từng nếm thử sầu riêng Nuan Thong Cha cho biết, loại quả này ăn vào có bị thơm, ngọt, thịt nhiều và mềm mịn, hạt rất nhỏ, chất lượng cực tốt và quan trọng nhất là gần như không có mùi đặc trưng của sầu riêng.

sau-rieng-khong-mui-thoi-3

Chất lượng của Nuan Thong Cha được đánh giá ngon hơn cả Musang King

Songpol cho biết ông cũng đang cố gắng nhân giống một loại sầu riêng không gai bằng cách lai giống từ miền nam Philippines. “Tôi hy vọng trong hai đến ba năm tới chúng tôi sẽ có được một bông hoa”, Songpol nói.

sau-rieng-khong-mui-thoi-6

Giá sầu riêng Nuan Thong Cha hiện đạt 200 Bath/kg (~ 145.000 VNĐ)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top