Home » Kiến Thức » Sầu Riêng Loại Quả Mang Hàm Lượng Chống Oxy Hóa Tuyệt Vời

Sầu Riêng Loại Quả Mang Hàm Lượng Chống Oxy Hóa Tuyệt Vời

sau-rieng-banner

Thuật ngữ “chất chống oxy hóa” dùng để chỉ một loạt các chất hóa học được tìm thấy trong thực vật, tất cả bảo vệ cơ thể khỏi sự tàn phá của các gốc tự do, những phân tử cướp điện tử làm hỏng tế bào, mở ra protein, làm hỏng chất béo và thậm chí làm tổn thương DNA.

Chất chống oxy hóa được cho là có thể làm được rất nhiều điều tuyệt vời như:

  • Bảo vệ chống lại bệnh tim và ung thư
  • Ngăn ngừa đột quỵ và bệnh Alzheimer
  • Làm giảm tác động của quá trình lão hóa bình thường.
  • Chống stress oxy hóa.
  • Kháng viêm, kháng vi-rút, kháng dị ứng, kháng khuẩn, chống nấm …

Về thực tế, ăn một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa là một điều cực kỳ tốt.

Đọc tiếp để biết thêm lý do để tiếp tục ăn King of Fruit. Tôi hy vọng bạn thích những đồ thị đầy màu sắc, bởi vì bài đăng này có đầy đủ chúng.

Hàm Lượng Chất Chống Oxy Hóa Trong Sầu Riêng

Không có gì ngạc nhiên khi sầu riêng có nhiều chất chống oxy hóa. Rốt cuộc, một loại trái cây có mùi như pho mát xanh và rựu tỏi có lẽ là loại trái cây chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng hơn bất kỳ loại quả nào khác.

Dưới đây là biểu đồ dữ liệu cho vitamin C, flavonoid, anthocyanins và beta-Caroten được nghiên cứu năm 2011. So sánh hàm lượng chất chống oxy hóa của sầu riêng, măng cụt, quả rắn, xoài, kiwi và bơ

Vitamin C

Không chỉ để tránh cảm lạnh, vitamin C vừa là một loại vitamin thiết yếu vừa là một chất chống oxy hóa ít được hiểu biết có thể đóng một vai trò trong sức khỏe làn da và ngăn ngừa ung thư. Sầu riêng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, điều này thực sự khiến tôi ngạc nhiên.

ham-luong-chat-chong-oxy-hoa-trong-sau-rieng-5Mức độ chống oxy hóa so với các loại trái cây khác

Vitamin C, chúng ta nghĩ đến các loại trái cây ngon ngọt, hơi chua như cam,
dâu tây và kiwi – không phải những thứ kem béo như sầu riêng. Nghĩ lại.

Flavonoid

Flavonoid có lẽ là nhóm chất chống oxy hóa quan trọng nhất. Họ thường xuất hiện trong các bài báo về lý do tại sao rượu vang, sô cô la, trà xanh hoặc cà phê thực sự tốt cho bạn.

ham-luong-chat-chong-oxy-hoa-trong-sau-rieng-3

Mức độ chống oxy hóa so với các loại trái cây khác

Vì sầu riêng thường có mùi vị như sự kết hợp của tất cả những thứ đó, nên không có gì ngạc nhiên khi sầu riêng có hàm lượng flavonoid thực sự rất cao khi so sánh với các loại trái cây nhiệt đới khác.

Anthocyanins

Một loại flavonoid, anthocyanins thực sự tốt cho bạn và KHÔNG phải là nguyên nhân gây ra các vấn đề của mọi người khi họ uống rượu với sầu riêng.

ham-luong-chat-chong-oxy-hoa-trong-sau-rieng-1

Mức độ chống oxy hóa so với các loại trái cây khác

Tại sao họ gặp rắc rối, chúng tôi không biết, nhưng chắc chắn không phải vì anthocyanins biến thành chất độc xyanua khi trộn với rượu

Beta-Carotene

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về beta-Carotene, chất dinh dưỡng thực vật cung cấp cho cà rốt, đu đủ và những người ăn sống đôi khi có màu cam rực rỡ.

ham-luong-chat-chong-oxy-hoa-trong-sau-rieng-2

Một tiền chất của Vitamin A, beta-Carotene được cho là cải thiện thị lực, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và có thể giúp mọi người phục hồi (hoặc thậm chí ngăn ngừa) ung thư.

Sầu riêng nhiều loại, và cũng đa dạng chất chống oxy hóa

Một trong những điều tuyệt vời về sầu riêng là nó có rất nhiều loại. Sầu riêng có từ màu trắng đến màu kem, màu hồng nhạt hoặc màu da cam và các hương vị chuyển từ gam màu vani đến rượu vang hoặc tỏi.

Hoàn toàn hợp lý khi hàm lượng chất chống oxy hóa của chúng cũng khác nhau.

Vậy nên ăn loại sầu riêng nào để có nhiều chất chống oxy hóa nhất? Nó có phải là những gì bạn đang nghĩ.

Nghiên cứu so sánh hàm lượng chất chống oxy hóa của các giống sầu riêng khác nhau đã xem xét 5 loại sầu riêng nổi bật của Thái Lan: Monthong, Chanee, Ganyao, Kradumthong và Puangmanee.

ham-luong-chat-chong-oxy-hoa-trong-sau-rieng-6

Theo nghiên cứu của nhóm này, Monthong đã chiến thắng mọi hạng mục về chất chống oxy hóa. Monthong không chỉ có nhiều polyphenol, flavonoid hơn mà còn nhiều anthocyanin hơn bất kỳ loại sầu riêng nào khác.

Kết luận:

Ở một số quốc gia, sầu riêng được coi như một loại đồ ăn vặt không tốt. Được cho là có nhiều chất béo, đường hoặc thậm chí là cholesterol. Những người sống ở châu Á cố gắng hạn chế hoặc thậm chí tránh ăn sầu riêng.

Đó có thể là một cách nghĩ sai lầm.

Những nghiên cứu hiện tại chỉ ra rằng chất chống oxy hóa trong sầu riêng thực sự giúp kiểm soát mức cholesterol, bảo vệ gan và có thể ngăn ngừa sự phát triển của xơ vữa động mạch.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top