Home » Ngon Nhất » Sầu Riêng Thái Cơm Vàng Hạt Lép

Sầu Riêng Thái Cơm Vàng Hạt Lép

sau-rieng-banner
5/5 - (4 bình chọn)

Thị trường sầu riêng Việt Nam rất sôi động với nhiều giống sầu riêng, mang lại chất lượng quả thơm ngon, béo ngậy đến người tiêu dùng.

Trong đó có giống sầu riêng Monthong Thái đã in đậm vào tâm trí của các fan hâm mộ loại trái cây vua này. Tại Việt Nam hiện đang có 2 loại giống sầu riêng được nhập từ Thái Lan và đang được nhà vườn Đông Nam Bộ phát triển rất mạnh.

Nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc rằng sầu riêng Dona và Monthong là 2 loại hay 1 loại và sầu riêng Thái Lan có ngon và bổ dưỡng như những loại sầu riêng hạt lép khác không?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho các bạn câu trả lời.

sau-rieng-thai-2
Ảnh: Migrationology

Sầu riêng Monthong và Dona có giống nhau không?

Hiện nay, vẫn còn nhiều người có cùng thắc mắc như trên. Trên thực tế, hai loại sầu riêng này gần như là giống nhau. Bởi giống sầu riêng Dona là giống sầu riêng Monthong đã được nhân giống, không lai tạo và được chọn lọc giống tốt nhất nhằm phù hợp cho mùa vụ canh tác được dễ dàng hơn.

Như vậy sầu riêng Dona chính là giống sầu riêng lai từ giống Monthong Thái Lan.

gia-sau-rieng-tai-tphcm-1

Sầu riêng Thái có ngon không?

Monthong, có nghĩa là gối vàng trong tiếng Thái là loại sầu riêng phổ biến nhất ở Thái Lan; Nó cũng là giống xuất khẩu nổi tiếng nhất.

Nếu bạn tình cờ tìm thấy sầu riêng ở một nơi khác trên thế giới, như Bắc Mỹ hoặc thậm chí Trung Quốc, đó có thể là Gối vàng Thái Lan.

sau-rieng-thai-1

Sầu riêng Monthong

Quả to, thường 3 – 5kg / quả và có đặc điểm là gai lớn hình tam giác. Thịt quả rất nhiều thịt và có thể được coi là một trong những loại quả ít hăng nhất cả về mùi thơm và hương vị.

Monthong có nhiều hạt nhỏ, lép. Giống này rất tốt để chế biến thành bột đông lạnh bảo quản.

sau-rieng-thai-3

Nó đậm đà và ngọt ngào.

Đặc điểm của giống sầu riêng Thái hạt lép:

Sầu riêng Thái là một trong những giống cho năng suất nhất hiện nay, với những yêu cầu về thổ nhưỡng và khí hậu tương đối dễ tính. Sầu riêng Thái đang được các nhà vườn ưa chuộng và canh tác trên diện rộng. Với doanh thu lên đến 400-500 triệu/ha, thì không thể coi thường tiềm năng phát triển của giống cây này phải không các bạn ?

sau-rieng-thai-5
Giống MonThong ghép

1) Giống sầu riêng Monthong Thái

Là giống cơm vàng hạt lép được trồng theo phương pháp ghép nêm hoặc ghép da với cành của những cây đầu dòng có chất lượng tốt nhất. Nó đơm hoa kết trái sau 5-8 năm trồng. Tuổi thọ cây đạt từ 25 đến 30 năm.

2) Khí hậu

Sầu riêng Thái thích hợp canh tác với những khu vực miền Nam hoặc khu vực Tây Nguyên có phân biệt rõ rệt giữa hai mùa Mưa – Nắng. Không thích hợp để trồng các tính phía Bắc vì cây không thể chịu được nhiệt độ thấp.

3) Thổ nhưỡng

Sầu riêng Monthong dễ trồng, không kén đất. Nhà vườn chỉ cần để ý đến khí hậu, tưới tiêu và thoát nước cho cây.

4) Đặc điểm nhận diện

Để nhận biết cây giống sầu riêng Thái, nhà vườn chỉ cần để ý đến phần lá với các điểm sau:

  • Phần trên lá có màu xanh đậm, mặt dưới có màu vàng hơi óng ánh
  • Hình dạng lá thon dài và phần đầu sẽ hơn nhọn.
  • Khi cây đến độ tuổi trưởng thành thì tán lá sẽ có hình dạng chóp, phân cành đều ra bốn hướng, phân bố khá thưa và phát triển vuông góc với thân.

5) Hình dáng trái

Sầu riêng Monthong có hình dáng trái không được cân đối và đẹp như giống Ri-6. Tuy nhiên, do cách chăm sóc, tỷ lệ trái đẹp ngày càng nhiều.

sau-rieng-thai-4
Quả sầu riêng Monthong khổng lồ

Thành thật mà nói, những quả sầu riêng xuất hiện từ cây monthong có kích thước khổng lồ, chẳng hạn như ở hình dưới đây. Quả sầu riêng monthong lớn nhất mà chúng tôi từng thấy là hơn 10 kg.

Giá sầu riêng Monthong, Mua sầu riêng Monthong ở đâu ngon?

mua-sau-rieng-ngon-o-ninh-binh-2

Sầu riêng Monthong Thái là loại sầu riêng được rất nhiều fan yêu thích sầu cực kỳ yêu thích và đặt mua thường xuyên.

Hiện loại sầu riêng đặc sản này đang được kinh doanh tại Saurienggialai.com với giá hấp dẫn cùng với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trân trọng !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top