Home » Kiến Thức » Sầu Riêng: Vua Trái Cây Hay Trái Cấm?

Sầu Riêng: Vua Trái Cây Hay Trái Cấm?

sau-rieng-banner
5/5 - (48 bình chọn)

Nếu bạn đã đi du lịch đến Đông Nam Á hoặc thậm chí đi du lịch qua khu phố Tàu của thành phố bạn, bạn có thể đã bắt gặp sầu riêng. Sầu riêng là một loại trái cây có gai nhọn màu xanh nhạt và màu vàng, hình thuôn dài, nổi tiếng với mùi hôi.

Được yêu thích ở Đông Nam Á, sầu riêng có mặt khắp nơi ở đó; Trái ngọt được tìm thấy ở hầu hết các chợ vào mùa xuân và mùa hè, như chợ đêm ở Kota Kinabalu, Malaysia, và trên đường Khaosan ở Bangkok.

Làm hài lòng một số người và cay nồng đối với những người khác, độ ngon của sầu riêng là điều cần bàn cãi.

Andrew Zimmern, người dẫn chương trình Bizarre Foods America của kênh Travel Channel, người không thích ăn sầu riêng cho biết: “Sầu riêng có vị giống như hành tây thối và có mùi khét.

sau-rieng-trai-cam-hay-trai-than-thien-4

Không chỉ những người ăn uống nổi tiếng như Zimmern mới coi thường trái cây – những tấm biển tuyên bố “không có sầu riêng” được hiển thị nổi bật trong các hệ thống tàu điện ngầm khắp châu Á, mặc dù Singapore, nơi nổi tiếng phạt tiền đối với các hành vi vi phạm tàu ​​điện ngầm như ăn và hút thuốc, không gây hậu quả tài chính cho việc mang theo sầu riêng, đó là một không.

Các khách sạn từ Hồng Kông, Singapore đến Thái Lan và Việt Nam cấm mang sầu riêng vào cơ sở của họ, vì mùi của nó được biết là sẽ lưu lại rất lâu sau khi được tiêu thụ và có thể có ngay cả khi trái chưa cắt. Tiền phạt khi mang trái cấm là rất lớn. Tại khách sạn New World Sài Gòn ở TP.HCM, mang sầu riêng vào khách sạn hạng sang bị phạt 200 đô la Mỹ.

sau-rieng-trai-cam-hay-trai-than-thien-1

Đối với Zimmern, việc trở thành một người không thích sầu riêng nổi tiếng đã khiến rất nhiều người nấu trái cây cho anh ta theo nhiều cách để cố gắng khiến anh ta thưởng thức nó.

Tôi tiếp tục thử nó khi mọi người trên khắp thế giới thúc đẩy tôi và tôi vẫn chưa tìm ra cách hợp lý nào để thưởng thức nó ngoại trừ khi tôi ăn trưa một ngày tại Đại sứ quán Indonesia ở Washington, DC“, Zimmern nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Daily Meal.

Đại sứ ở đó đã nhờ đầu bếp của họ làm cho tôi món sambal sầu riêng lên men, một loại gia vị ớt cay với sầu riêng lên men để chấm với thịt lợn quay, và điều đó thật tuyệt. Tôi thích món đó. Tôi sẽ ăn món đó mỗi ngày và hai lần vào Chủ nhật. Vì vậy, tôi đoán tôi đã chuyển từ một người không thích sầu riêng sang một người chịu đựng sầu riêng.

sau-rieng-trai-cam-hay-trai-than-thien-3

Sầu riêng, trong tất cả những vinh quang trái cây của nó, thường được phục vụ một mình, nhưng cũng đã được tìm thấy nhiều loại khác nhau trên khắp thế giới, từ khoai tây chiên và nước ép sầu riêng tại một nhà hàng theo chủ đề sầu riêng mộc mạc trên đường Raya Panjang ở Jakarta đến kem sầu riêng tại Khu Phố Tàu Nguyên bản Nhà máy Kem ở New York. Thậm chí còn có bánh bao nhân sầu riêng và bánh kếp nhân sầu riêng tại Honeymoon Desserts ở Hong Kong, nơi cũng có các đại lý trên khắp Trung Quốc và Singapore.

Nhưng cho dù sầu riêng được ngụy trang hay trang điểm như thế nào thì cũng không thể nhầm lẫn trải nghiệm ẩm thực khác biệt này.

1 thought on “Sầu Riêng: Vua Trái Cây Hay Trái Cấm?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

1 thought on “Sầu Riêng: Vua Trái Cây Hay Trái Cấm?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top