Home » Kiến Thức » Sầu Riêng và Rượu, Có Phải Sự Kết Hợp Chết Người?

Sầu Riêng và Rượu, Có Phải Sự Kết Hợp Chết Người?

sau-rieng-banner
5/5 - (82 bình chọn)

Gần đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Singapore đã gây chú ý trên toàn thế giới khi họ tạo ra một loại rượu được làm riêng từ sầu riêng.

Rượu trắng có 6% cồn, và có thể sẽ được phép tiêu thụ công cộng. Điều này có rất nhiều người tự hỏi, “Điều đó có an toàn không?

Trên khắp Đông Nam Á, từ Indonesia đến Việt Nam, người ta tin rằng sự kết hợp giữa sầu riêng và rượu dẫn đến chứng khó tiêu, ợ chua hoặc thậm chí tử vong.

Mọi người đều có một câu chuyện về một người hàng xóm hoặc người thân đã qua đời sau khi họ uống một vài cốc bia với sầu riêng của họ. Thậm chí còn có những bản tin về những người chết sau khi ăn sầu riêng và rượu.

Nhưng nó có phải là sự thật?

Cho đến nay, bất chấp tin đồn này được lan truyền rộng rãi, một số nghiên cứu y học về việc kết hợp rượu và sầu riêng đã được thực nghiệm.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về nghiên cứu, cộng với kết luận của chúng tôi về việc liệu sầu riêng và rượu có phải là một hỗn hợp chết người hay không.

sau-rieng-va-ruu-3

Nghiên cứu về sầu riêng và rượu

Nghiên cứu được thực hiện là “Sầu riêng và rượu: Báo cáo sơ bộ” của CW Ogle và YF Teh.

Về cơ bản, các nhà nghiên cứu đã cho các nhóm chuột pha loãng rượu etylic và sau đó cho các nhóm chuột ăn sầu riêng cách nhau 2 giờ, 4 giờ và 6 giờ.

Tác dụng của hỗn hợp sầu riêng và rượu được xác định bằng cách đặt những con chuột nhỏ say rượu nằm ngửa và đo xem chúng mất bao lâu để tự điều chỉnh.

Sau khi đánh giá hơn 200 con chuột, các nhà nghiên cứu xác định rằng không có sự khác biệt về hành vi giữa các nhóm được cho ăn sầu riêng và rượu và các nhóm chỉ cho ăn rượu.

Điều quan trọng là không có con chuột nào chết.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc kết hợp sầu riêng và rượu không phải là một vấn đề và bất kỳ triệu chứng khó chịu nào mà mọi người gặp phải đều có thể là do sầu riêng khó tiêu hóa.

sau-rieng-va-ruu-1

Vậy tại sao lại có những câu chuyện trên??

Không ai biết liệu sự kết hợp giữa sầu riêng và rượu có phải là một vấn đề hay không. Đơn giản là chưa có đủ nghiên cứu.

Chi tiết quan trọng nhất là hầu hết những người chết ngay sau khi ăn sầu riêng đã có sẵn bệnh tăng huyết áp, tiểu đường và bị ngừng tim hoặc đau tim. Một số cũng uống rượu hoặc coca-cola sau khi ăn sầu riêng.

Trong hầu hết các trường hợp, nạn nhân đã tiêu thụ rất nhiều sầu riêng. Ý tôi là rất rất nhiều sầu riêng.

  • Vào năm 2009, một người đàn ông ở Thái Lan đã tự mình tiêu thụ gần 5 quả sầu riêng trước khi gặp nạn.
  • Vào năm 2012, một người đàn ông ở Sarawak đã chết sau khi thưởng thức một lượng lớn sầu riêng không xác định được.
  • Tháng 8 năm ngoái, một người đàn ông ở Mindanao được phát hiện úp mặt xuống bàn rải đầy vỏ sầu riêng, sau khi uống hết một giỏ trái cây cùng với coca-cola.

sau-rieng-nguy-hiem-nhu-the-nao-1

Hãy nhớ rằng, tất cả đều đã được chẩn đoán là bị tăng huyết áp, kết hợp sức mạnh tăng huyết áp của sầu riêng và rượu, nó sẽ trở nên quá lớn đối với tim của họ và họ chết vì các vấn đề liên quan đến tim.

Phần kết luận

Tôi khuyên những người yêu thích sầu riêng bị tăng huyết áp hoặc tiểu đường nên kiểm soát tình trạng của họ thông qua các lựa chọn lối sống lành mạnh và không từ bỏ King of Fruit. Chỉ cần cẩn thận một chút.

Đối với những người khác, tôi không nghĩ rằng trộn sầu riêng và rượu là đặc biệt chết người. Chỉ khó chịu thôi. Cá nhân tôi chắc chắn sẽ thử rượu sầu riêng , có thể là với một ít sầu riêng ăn nhẹ bên cạnh.

Vì vậy, hãy tự vỗ về mình vào lần tiếp theo khi bạn chuẩn bị bữa ăn thỏa mãn với loại trái cây ngăn ngừa ung thư, giàu chất chống oxy hóa này!

Bạn đã bao giờ trộn sầu riêng và rượu chưa? Chuyện gì đã xảy ra?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top