Home » Ngon Nhất » Sầu Riêng Musang King – Sầu Riêng Nhập Ngoại Ngon Nhất

Sầu Riêng Musang King – Sầu Riêng Nhập Ngoại Ngon Nhất

sau-rieng-banner
5/5 - (51 bình chọn)

cach-nhan-biet-musangking-that

Ảnh: Johorkaki

Không còn nghi ngờ gì nữa,  Musang King là loại sầu riêng phổ biến nhất và cũng được đánh giá cao nhất hiện nay. Giống cây này có nguồn gốc từ thị trấn Tanah Merah, cũng ở Kelantan.

cach-nhan-biet-musangking-that-1

Cơm thịt nhiều, thơm và dẻo như kẹo – Ảnh: Johorkaki

Đặc điểm của sầu riêng Musang King

Kết cấu của thịt Musang King dày và có nhiều kem như kẹo dẻo nướng. Trên vòm miệng, thịt Musang King có vị hơi đắng với các nốt ngọt. Khi xông lên mũi, hương thơm của nó ngọt ngào và cay nhẹ mà không quá gắt.

Hạt Musang King phẳng và khá nhỏ. Đôi khi hạt sáp ló ra khỏi các nếp gấp ở phần thịt màu vàng hơi sáng. Như bạn có thể thấy, phần cơm thịt Musang King tự lột xác khỏi hạt sáp.

cach-nhan-biet-musangking-that-5

Phần hạt có bọc cơm của Musang King – Ảnh: Johorkaki

cach-nhan-biet-musangking-that-2

Hạt Musang King khá nhỏ và lép – Ảnh: Johorkaki

Bài đăng này nhằm mục đích giúp các bạn tránh được sầu riêng Musang King giả. Thật không may, không có phương pháp nào chống lại việc bị bán giả mạo 100%. Tuy nhiên, chúng ta có thể cải thiện đáng kể cơ hội của mình bằng cách tìm hiểu thêm về Musang King.

Chỉ nhờ các đặc điểm nhận dạng bên ngoài được liệt kê ở đây vì hầu hết các quả sầu riêng được bán trên cơ sở “đã mở một lần được coi là đã bán” trừ khi rõ ràng là đã bị thối hoặc chưa chín.

Cách nhận biết sầu riêng Musang King thật

Để xác định một Musang King thật, hãy kiểm tra xem nó có tất cả 5 đặc điểm bên ngoài sau đây không. Các giống cây trồng khác có thể có một số nhưng không phải tất cả năm đặc điểm.

Hãy để ý 5 đặc điểm bên ngoài này ở một quả sầu riêng: Gai Musang King giống như hình chóp nhỏ với các cạnh phẳng có góc cạnh không giống như một số loại sầu riêng khác có gai hình nón.
cach-nhan-biet-musangking-that-16

Gai Musang King nhìn giống hình chóp nhỏ và có góc cạnh – Ảnh: Johorkaki

Các gai tụ ở gốc thân tạo thành một vòng hói màu nâu bao quanh. Musang King chủ yếu có hình bầu dục giống như một quả trứng hoặc đôi khi thậm chí là một quả lê. Hiếm khi, nó có hình tròn như quả bóng bowling.

cach-nhan-biet-musangking-that-18

Gai tụ ở gốc thân tạo thành một vòng hói màu nâu bao quanh – Ảnh: Johorkaki

Có một “sao biển” 5 cánh màu nâu đặc trưng ở gốc của Musang King. Những cánh tay kết bằng lớp màng mỏng và dài uốn cong phần gốc của trái sầu riêng và chạy lên giữa vỏ như thể nó đang cố gắng giữ chặt nó lại với nhau.

Cơ thể của “sao biển” có màu nâu, phẳng và hói. Nó không nhọn hoặc phồng lên và gai không tụ lại hoặc tụ lại ở đây. Ở Musang King, phần gai ở gốc tách ra khỏi “mảng trọc”. Trước khi yêu cầu người bán sầu riêng mở múi, hãy để ý năm đặc điểm bên ngoài này ở một quả sầu riêng.

cach-nhan-biet-musangking-that-110

Có một “sao biển” 5 cánh màu nâu đặc trưng ở phần đuôi trái – Ảnh: Johorkaki

cach-nhan-biet-musangking-that-111

Ảnh: Johorkaki blogspot.

Liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức sầu riêng sạch hãy liên hệ ngay với Chúng tôi:

  • Chúng tôi hoạt động tích cực nhất trên Zalo

  • Bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua số fone: 0905-233-251

  • Fanpage: yeuthichsaurieng

Trân trọng !

Kết luận

Với 5 đặc điểm nhận dạng bên ngoài này, hy vọng chúng ta sẽ không bao giờ phải gặp phải Musang King giả nữa 🙂 Chúc các bạn luôn có những bữa tiệc chất lượng với trái Musang King thật 100% nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top