Home » Ngon Nhất » Sầu riêng Black Thorn – Gai Đen

Sầu riêng Black Thorn – Gai Đen

sau-rieng-banner
5/5 - (45 bình chọn)

Durian Black Thorn hay còn được gọi là Duri Hitam (tiếng Mã Lai), Ochee (tiếng Trung) và Hei Tze. Sầu riêng Black Thorn có màu vàng tươi và màu cam hồng, với dấu hiệu đặc trưng là lõi dày và một đường màu nâu đỏ dọc theo giữa quả sầu riêng.

Thịt của Black Thorn dày và màu kem. So với MusangKing, sầu riêng Gai Đen có vị ngọt hơn và thơm hơn. Nó cũng có một trình nhắn tin nhẹ hơn. Về mặt giá cả, Gai đen có thể bằng hoặc thậm chí đắt hơn MusangKing.

Nguồn gốc của quả sầu riêng gai đen @ Ochee

Trở lại những ngày đó, Bagi Kau đã yêu thích hương vị của một quả sầu riêng ở Thái Lan, do đó, anh đã mang hạt giống của nó về Malaysia – Kampung Lima Kongsi, gần Sungai Bakap, phía nam của cây cầu thứ hai.

Black Thorn trở nên phổ biến đến mức nó có một danh sách khách hàng chờ đợi mỗi mùa, thường là vào cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám. Vào thời điểm đó, Bagi Kau từ chối yêu cầu của mọi người cho phép họ trồng nó trong trang trại của họ.

Sau đó vào giữa những năm 1980, Bagi Kau cho phép người bạn của mình, ông Leow Cheok Keong, trồng cây con tại trang trại của mình ở Nibong Tebal, thiết lập vườn cây ăn quả thương mại đầu tiên.

Nhưng ông Leow nói rằng khi cây mới bắt đầu rụng quả, ông không mấy ấn tượng. Sầu riêng ngọt và nhão, màu hồng mọng nhạt thiếu đi lớp kem béo ngậy và hơi cồn lấp lánh của cây Gai đen già.

Anh ấy giữ lại những cái cây, nhưng không trồng thêm.

sau-rieng-black-thorn-2

Ông Leow Cheok Keong

Penang – Nơi Sầu Riêng Gai Đen Nổi Tiếng

Trong khi đó, vào khoảng năm 2000, Ah Heng cuối cùng cũng được nếm trái sầu riêng và đưa ra quyết định của mình. Anh ta chặt bỏ vườn cây ăn quả D24 của mình và ghép những gốc cây trưởng thành với cây Gai đen.

Vào thời điểm đó, con trai ông đang làm việc tại khu nghỉ dưỡng cao nguyên Genting, gần Kuala Lumpur. Vị giám đốc tình cờ đến thăm trang trại của gia đình và rất yêu thích Black Thorn của ông Heng, ông đã đề nghị Ah Heng đến dựng một quầy bán sầu riêng trong bãi đậu xe của khu nghỉ mát.

Năm 2010, ông và những quả sầu riêng gai đen của mình đã được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông về giống sầu riêng “mới”. Cũng trong khoảng thời gian đó, ông Leow nhận ra rằng Black Thorns của ông đã trở thành một thứ gì đó khá đặc biệt.

Năm 2011, anh tham gia cuộc thi Sầu riêng của bang Penang, và giành giải nhất. Anh lại giành giải nhất vào năm 2012, và vào năm 2013 MARDI chính thức đưa Black Thorn vào sổ đăng ký với tên D200, lấy nguồn gốc là trang trại của ông Leow.

Ngày nay ông Leow và ông Heng là bạn tốt của nhau, không phải đối thủ cạnh tranh.

Ông Heng mở vườn cây ăn quả trên đỉnh đồi của mình cho những người hâm mộ sầu riêng sẵn sàng đi du ngoạn, và ông Leow bán sầu riêng của mình tại một quầy hàng ở Nibong Tebal.

Cả hai đều bán Gai đen tại Lễ hội Sầu riêng Jawi vào cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám.

sau-rieng-black-thorn-1

Ông Ah Heng

Cách Nhận Biết Sầu Riêng Gai Đen ???

Black Thorn khác nhau rất nhiều về kích thước, nhưng có thể nhận ra nó là hình dạng quả bí ngô đầy đặn hoàn hảo và thân cây nhỏ dài bằng ngón tay cái. Phía dưới có một vết lõm nhỏ ở rốn để bảo vệ nhụy hoa khô héo của sầu riêng không bị đứt ra khi nó phát triển, tạo ra một “cái gai” màu đen nhô ra và đặt tên cho sầu riêng.

sau-rieng-black-thorn-4

Có một cái đuôi màu đen phía dưới quả

Các gai của sầu riêng Gai đen thường ngắn hơn so với Mao Shan Wang. Các gai cũng xa nhau hơn, do đó tạo ra nhiều khoảng trống hơn ở giữa các gai.

sau-rieng-black-thorn-5

Gai thưa, ngắn

Gai đen có cuống mập, dài bằng ngón tay cái. Nhìn từ xa, Black Thorn thậm chí có thể trông giống như một quả bí ngô do kích thước nhỏ và thân mập mạp!

sau-rieng-black-thorn-6

Cuống tròn, mập như ngón tay cái

Bên trong, Black Thorn có màu hồng, màu cam, có thể thay đổi từ màu phấn đến ngọn lửa tùy thuộc vào độ tuổi của cây. Dấu hiệu nhận biết là một lõi dày với một “đường chỉ” màu gỉ sắt hoặc đường chạy dọc ở giữa. Thịt quả căng tròn, mẩy và dày đến kinh ngạc, thậm chí khi cây già, các nếp nhăn nhỏ và mỏng manh, lớp da mỏng và dễ gãy kéo căng trên các gò thịt.

sau-rieng-black-thorn-7

Đường chỉ màu gỉ sắt chạy dọc ở giữa

Mùi vị của gai đen như thế nào?

sau-rieng-black-thorn-8

Múi tròn và nhiều nếp nhăn

Thịt của Black Thorn hay Gai đen có màu đỏ cam. Hình dạng của nó là hình tròn với nhiều nếp nhăn (chắc do suy nghĩ). Các hạt có kích thước trung bình, thịt dày. Thịt có màu kem, ngọt, có vị đắng và kết cấu mịn (ít xơ). Độ thơm trung bình.

Theo ông Leow, hương vị của cây Gai đen thay đổi theo độ tuổi của cây. Những cây đã trưởng thành hơn sẽ cho ra một quả Gai đen thơm ngon hơn. Thịt của nó cũng sẽ có màu đậm hơn và phẳng hơn một chút. Khi so sánh với Mao Shan Wang, Black Thorn ít nhân hơn nên được nhiều người yêu thích mặc dù nó có vị đắng

Nếu bạn thích hương vị của Musangking, hãy nên thử Black Thorn!

Liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức sầu riêng sạch hãy liên hệ ngay với Chúng tôi:

Trân trọng !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top