Home » Hướng Dẫn » Thực Hư Việc Ăn Sầu Riêng Và Uống Coca-Cola Có Thể Làm Bạn Tử Vong

Thực Hư Việc Ăn Sầu Riêng Và Uống Coca-Cola Có Thể Làm Bạn Tử Vong

sau-rieng-banner

Thời gian gần đây, dư luận đang rất hoang mang trước thông tin ăn sầu riêng và uống coca cùng nhau sẽ gây đột tử.

Thông tin này xuất phát từ việc, hai cha con người Việt sau khi đi du lịch Thái Lan đã bị tử vong, nguyên nhân ban đầu được các nhà chức trách đưa ra là do: nghi ngộ độc thực phẩm. Trước đó, hai cha con khách du lịch này có ăn sầu riêng và uống coca.

sau-rieng-va-cocacola

Vụ việc thứ 2, gần đây một bài đăng trên Facebook của cư dân mạng Kim-Siang Ng cảnh báo mọi người về sự kết hợp chết người giữa sầu riêng và Coca đã lan truyền trên mạng xã hội. Theo anh Ng, một du khách 28 tuổi người Trung Quốc đi du lịch Thái Lan đã đột tử sau khi ăn nhiều sầu riêng và uống một lon coca sau đó.

Ng, người gắn thẻ sự kết hợp giữa sầu riêng và Coke là “chất độc rắn hổ mang”, cho biết du khách Trung Quốc đã trải qua tình trạng say caffeine do huyết áp tăng cao. Hậu quả là du khách Trung Quốc bị ngừng tim và tử vong.

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, rất nhiều các trang mạng xã hội đã tung tin đồn về việc ăn sầu riêng và uống coca sẽ gây ngộ độc và có thể tử vong. Trước những tin đồn trên, các chuyên gia về thực phẩm và chống độc đã cho chúng ta biết câu trả lời

Thật hay giả?

Theo các chuyên gia, sự kết hợp gây chết người được báo cáo giữa Coca và sầu riêng là không có căn cứ. Vì vậy, không có khoa học nào chứng minh cho những tuyên bố của Ng về sự nguy hiểm của việc tiêu thụ quá nhiều sầu riêng và uống soda sau đó.

Ngoài ra, một số báo cáo tuyên bố tác dụng chết người của việc ăn sầu riêng và uống rượu cũng lan truyền trên mạng. Nhưng một nghiên cứu trước đây của John Maninang và Hiroshi Gemma từ Đại học Tsukuba ở Nhật Bản đã tiết lộ rằng hàm lượng lưu huỳnh cao của sầu riêng chỉ làm suy giảm sự phân hủy rượu. Trong thí nghiệm của mình, họ phát hiện ra rằng chiết xuất sầu riêng ức chế hoạt động của aldehyde dehydrogenase lên đến 70%. Aldehyde dehydrogenase là một loại enzyme chịu trách nhiệm phân hủy rượu trong cơ thể chúng ta.

Một điều tốt nữa là ăn nhiều sầu riêng và uống soda sẽ không giết chết bạn. Nó có thể chỉ gây khó tiêu, đầy bụng và khó chịu vì gan cần phải nỗ lực nhiều hơn để chuyển hóa chất béo và đường từ soda và sầu riêng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top