Home » Kiến Thức » Gần 1,000,000 Vnđ Cho Một Trái Sầu Riêng Dịp Cận Tết Ở Trung Quốc

Gần 1,000,000 Vnđ Cho Một Trái Sầu Riêng Dịp Cận Tết Ở Trung Quốc

sau-rieng-banner
5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi quả sầu riêng Monthong có khối lượng 5kg được doanh nghiệp xuất khẩu mua giá gần cả triệu đồng, tương ứng 178.000-185.000đồng/kg, tăng 50% so với chính vụ.

Sầu riêng, một trong những loại trái cây quý giá của Việt Nam, không chỉ là một phần quan trọng của ẩm thực mà còn là nguồn thu nhập lớn đối với nông dân. Trong mùa Tết, sầu riêng Việt Nam lại một lần nữa thu hút sự chú ý khi giá mỗi quả lên tới gần một triệu đồng khi xuất đi thị trường Trung Quốc.

Sầu Riêng Việt Nam – Dấu Ấn Độc Đáo

Giá Trị Cao Và Hương Vị Khác Biệt

Sầu riêng Việt Nam nổi tiếng với hương vị thơm ngon, vị ngọt đậm đà và chất lượng xuất sắc. Điều này là kết quả của điều kiện khí hậu và đất đai lý tưởng, tạo ra những trái sầu riêng có giá trị cao.

Sự Kết Hợp Giữa Nông Dân Và Doanh Nghiệp

Quá trình sản xuất và xuất khẩu sầu riêng đến Trung Quốc thường xuyên có sự hợp tác chặt chẽ giữa nông dân và doanh nghiệp. Điều này giúp đảm bảo chất lượng từ vườn cây đến tay người tiêu dùng.

gan-1-trieu-dong-1-trai-sau-rieng-2

Nguồn Cung Sầu Riêng Việt Nam Đến Thị Trường Trung Quốc

Đà Tăng Trưởng Xuất Khẩu

Trong những năm gần đây, xuất khẩu sầu riêng Việt Nam đến Trung Quốc đã trở thành một xu hướng ngày càng tăng. Đặc biệt là vào dịp Tết, nhu cầu cao từ thị trường Trung Quốc đã tạo ra cơ hội lớn cho người nông dân và doanh nghiệp Việt Nam.

Dữ liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy năm 2023, kim ngạch xuất khẩu rau quả tăng chủ yếu nhờ xuất khẩu quả sầu riêng tăng cao. Tính chung năm ngoái, xuất khẩu quả này đạt 2,1 tỷ USD, tăng 1,82 tỷ USD so với năm 2022. Trong đó, riêng sầu riêng xuất sang Trung Quốc với 2,03 tỷ USD, chiếm 99,4% tổng trị giá xuất khẩu nhóm hàng này.

Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam sang nước này đã tăng từ mức gần 0 lên 4,63% thị phần, đạt 188 triệu USD năm 2022 và tăng vọt lên 31,82% trong 11 tháng đầu năm ngoái.

Vừa xuất bán vườn sầu riêng cho thương lái dịp cận Tết, chị Oanh ở Tiền Giang cho biết lần đầu bán xô (gồm cả loại lớn lẫn nhỏ) cả vườn với giá 140.000 đồng mỗi kg. “Với hơn 1 tấn sầu riêng trái vụ, tôi thu được 140 triệu đồng”, chị Oanh nói.

Ghi nhận tại kho của các doanh nghiệp miền Tây cho thấy, giá sầu riêng Monthong loại A (trọng lượng 2-5 kg) là 178.000-185.000 đồng. Với mức này, mỗi quả sầu riêng nặng 5 kg có giá gần một triệu đồng, tăng 23% so với tháng 12/2023 và tăng 50% so với chính vụ năm ngoái. Tương tự, sầu riêng Ri 6 loại A từ 125.000-135.000 đồng một kg.

Một Mình Một Chợ

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, sầu riêng là loại trái cây được Trung Quốc ưa chuộng. Đặc biệt, nhu cầu biếu tặng dịp Tết ở Trung Quốc cao khiến chúng rất hút hàng. Thời điểm này, sầu Thái hết vụ nên hàng Việt “một mình một chợ”. Trong khi đó, nguồn cung hàng trái vụ số lượng hạn chế. Do đó, dự báo giá sầu riêng còn tiếp tục tăng khi nguồn cung khan hiếm.

Chiến Lược Marketing Đắt Giá

Chiến lược marketing thông minh và hiệu quả đã giúp sản phẩm sầu riêng Việt Nam nổi bật trong lòng người tiêu dùng Trung Quốc. Việc quảng bá chất lượng và giá trị đặc biệt của sầu riêng Việt Nam đã tạo nên một vị thế vững chắc trên thị trường quốc tế.

gan-1-trieu-dong-1-trai-sau-rieng-1

Kỳ Vọng Cho Mùa Tết Sắp Tới

Dự Báo Về Giá Cả

Với giá “gần triệu đồng một quả” được đề cập, mùa Tết sắp tới hứa hẹn mang đến cơ hội lớn cho người nông dân và doanh nghiệp tham gia thị trường xuất khẩu sầu riêng. Dự kiến nhu cầu sẽ tiếp tục tăng cao.

Ý Nghĩa Văn Hóa

Sầu riêng đã trở thành loại trái cây cao cấp được tầng lớp trung lưu Trung Quốc yêu chuộng. Sầu riêng thường được mua làm quà tặng cho các cặp đôi trong dịp đính hôn hoặc kết hôn cưới cũng như các bà mẹ chồng tương lai.

Kết Luận

Sầu riêng Việt Nam không chỉ là một loại trái cây, mà còn là một câu chuyện về sự đồng lòng, sự chăm sóc và niềm tự hào dành cho nền nông nghiệp Việt Nam. Xuất khẩu sầu riêng đến Trung Quốc không chỉ mở ra cơ hội kinh doanh mà còn góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia trên thị trường quốc tế. Mùa Tết sắp tới, hãy cùng chờ đón những quả sầu riêng Việt Nam tinh tế trên bàn ăn ngày lễ truyền thống của người Trung Quốc.

Liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức sầu riêng sạch hãy liên hệ ngay với Chúng tôi:

Trân trọng !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top