Home » Hướng Dẫn » Cách Phân Biệt Sầu Riêng Sạch Và Sầu Riêng Ngâm Thuốc Đúng Chính Xác 99.9%

Cách Phân Biệt Sầu Riêng Sạch Và Sầu Riêng Ngâm Thuốc Đúng Chính Xác 99.9%

sau-rieng-banner
5/5 - (186 bình chọn)

Làm cách nào để chúng ta có thể biết được đâu là sầu riêng nhúng thuốc, đâu là sầu riêng sạch vào những ngày đầu mùa như thế này luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng khi đang rất ghiền, nhưng lại sợ mua trúng sầu riêng ngâm thuốc.

Vậy nên Hùng sẽ chỉ cách phân biệt sầu riêng chín cây và sầu riêng nhúng thuốc rất đơn giản để các mẹ được yên tâm lựa chọn.

cach-nhan-biet-sau-rieng-ngam-thuoc-15

Vào những tháng 4, tháng 5 là khoảng thời gian bắt đầu vào mùa sầu riêng, khi mà khắp nơi trên đường đều có chỗ bán sầu riêng với giá thành khá cao và đều được giới thiệu là sầu riêng chín cây, ngon, không nhúng thuốc.

Tuy nhiên, làm sao người mua có thể biết được đó có thật là sầu riêng sạch hay là sầu riêng chín ép.

Vì lợi nhuận, thường sầu riêng sẽ được cắt xuống lúc còn xanh, sau đó vận chuyển đến một kho chứa và tiến hành ngâm thuốc. Nếu muốn sầu riêng chín nhanh thì chỉ cần ngâm với một liều lượng thuốc có thể khiến bạn bị ngộ độc ngay lập tức là được.

Cách phân biệt sầu riêng chín cây và sầu riêng chín ép

Để đảm bảo an toàn, chúng ta nên nhận biết sầu riêng sạch với sầu riêng đã được ngâm thuốc với các mẹo sau:

Hãy dùng thị giác

Sầu riêng sạch và sầu riêng ngâm thuốc sẽ có những dấu hiệu bên ngoài khác nhau. Bằng mắt thường bạn vẫn có thể phân biệt được.

Điều đầu tiên: phần cuống với gai hoàn toàn khác hẳn nhau

 • Sầu riêng sạch, chín tự nhiên khi ấn nhẹ vài cái vào cuống sẽ cảm nhận được cuống ướt và thấy nhựa chảy ra ngoài. Còn gai sầu riêng chắc chắn phải còn cứng và tươi mới, màu sắc vỏ sáng đẹp.
 • Còn sầu riêng chín ép bằng cách nhúng thuốc, do hái lúc trái còn xanh, chưa chín tới và để chồng lên nhau thời gian khá lâu nên các gai bị sậm màu, thâm và cũ. Có thể còn bị thối, rụng, bầm dập ở nhiều chỗ. Phần cuống thì cũ, ấn vào cảm giác khô, không có nhựa chảy ra.

cach-nhan-biet-sau-rieng-ngam-thuoc

Điều thứ 2: Quan sát trên bề mặt vỏ sầu riêng

 • Với những quả vỏ chưa bị nứt, có thể còn vương một chút bột vàng trên vỏ hoặc ngay phần cuống, thì rất có thể đó là hóa chất còn đọng lại ở sau khi ngâm.
 • Những quả vỏ đã bị nứt, chỉ cần dùng tay ấn vào phần thịt bên trong để cảm nhận. Nếu múi thịt cứng, có màu vàng nhợt nhạt hoặc trắng, tay bị dính màu vàng như vừa sờ vào thuốc nhuộm thì đó là sầu riêng đã nhúng qua thuốc. Còn nhấn vào cảm giác được độ mềm dẻo cùng màu vàng tươi óng ánh của múi thịt thì đó là sầu riêng chín cây và không qua hóa chất.

Đến vị giác

 • Sầu riêng chín tự nhiên khi tách múi ra sẽ rất dễ dàng hoặc các múi sẽ tự động rơi ra mà không cần tác động nhiều. Đồng thời, múi có màu vàng óng, béo ngậy, thịt mềm dẻo. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên.
 • Sầu riêng đã qua hóa chất rất khó để tách múi vì thực chất chúng chưa đạt mức độ chín cần thiết để có thể tách được. Múi sẽ có màu vàng nhợt nhạt, thịt bị sượng, nếm vào không cảm thấy được độ mềm của cơm và có vị hơi đắng hoặc là nhạt.

Và cuối cùng là thính giác của bạn

 • Sầu riêng đã được ngâm qua hóa chất thường không còn giữ được mùi nồng nàn hoặc không có mùi do hóa chất đã làm mất đi hương thơm vốn có của nó.
 • Với sầu riêng chín cây, sẽ có mùi thơm ngào ngạt, nứt mũi, không cần lại gần mà bạn vẫn có thể ngửi thấy hương thơm ngây ngất của nó.

cach-nhan-biet-sau-rieng-ngam-thuoc-16

Kết luận

Trên đây là bài viết giới thiệu 3 mẹo nhận biết sầu chín cây và sầu ngâm thuốc. Hi vọng những thông tin mà Sầu Riêng Gia Lai đã chia sẻ sẽ giúp bạn có trải nghiệm thật tuyệt vời. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay để Sầu Riêng Gia Lai hỗ trợ sớm cho bạn nhé!

 • Chúng tôi hoạt động tích cực nhất trên Zalo

 • Bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua số fone: 0905-233-251

 • Fanpage: yeuthichsaurieng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top