Home » Hướng Dẫn » 5 Lời Khuyên Để Chọn Sầu Riêng Monthong Thái Ngon Như Dân Chuyên Nghiệp

5 Lời Khuyên Để Chọn Sầu Riêng Monthong Thái Ngon Như Dân Chuyên Nghiệp

sau-rieng-banner
5/5 - (89 bình chọn)

Mùa sầu riêng đã cận kề, và đó là thời điểm các vựa sầu riêng sẽ bày bán nhiều loại sầu riêng khác nhau. Với rất nhiều sầu riêng được cung cấp từ các vựa, người tiêu dùng chắc chắn tha hồ lựa chọn, nhưng liệu bạn có chọn được quả ngon nhất trong số đó không?

Phải nói rằng, hầu hết chúng ta không phải là chuyên gia cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc học cách phân biệt các loại sầu riêng. Tuy nhiên, là người tiêu dùng, chúng ta cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để không bị phụ thuộc nhiều vào người bán sầu riêng.

Dưới đây là 5 mẹo đơn giản về cách chọn sầu riêng ngon như chuyên nghiệp

1) Ngửi mùi sầu riêng

Mùi thoang thoảng từ trái cây, cũng là một chỉ số về độ tươi và hương vị của nó. Hãy làm theo cách này: “Ngửi phần trên của quả hoặc càng gần cuống càng tốt vì lớp vỏ trên cùng mỏng hơn nhiều so với phần dưới, điều này cho phép mùi của quả dễ dàng xâm nhập qua phần vỏ.”

Nói chung, có 2 loại mùi từ sầu riêng. Sầu riêng có mùi thơm tươi thì đó là dấu hiệu cho thấy phần thịt quả sầu riêng ngọt. Nếu có mùi hơi hăng, nó có thể là vị đắng trong thịt.

Sầu riêng không tỏa ra mùi, có nghĩa là sầu riêng chưa chín. Nếu mùi thơm quá nồng, đó là dấu hiệu cho thấy trái cây đã quá chín. Nhớ đặt tay lên quả sầu riêng trước khi đưa lại gần mũi, để tránh gai sầu riêng chọc vào mũi nhé.

2) Nhìn hình dạng trái cây

5-loi-khuyen-chon-sau-rieng-ngon-1

Trái có hình dạng không đều thường cho múi thịt thơm ngon hơn

Trái với suy nghĩ của nhiều người, sầu riêng có hình bầu dục và tròn đều, không phải lúc nào cũng ngon nhất.

Hãy để ý những quả sầu riêng có hình dạng không đều, hoặc thuôn dài, vì thịt của chúng thường thơm hơn và béo hơn so với những quả sầu riêng tròn. Những quả sầu riêng có hình dạng hoàn hảo, có thể có nhiều buồng bên trong hơn, dẫn đến nhiều hạt có nhiều thịt nhưng thịt thường ít bùi hơn.

Các chuyên gia có nói rằng lớn hơn không nhất thiết sẽ tốt hơn. Họ cho biết thêm trọng lượng tối ưu của sầu riêng nên là 1,5 đến 2kg để mang lại hương vị ngon nhất.

3) Hãy để ý phần cuống

Cách kiểm tra độ tươi của quả sầu riêng, đơn giản nhất là dùng đầu ngón tay gãi nhẹ vào cuống.

Hãy quan sát kỹ phần cuống sầu riêng. Những quả sầu riêng đã thu hoạch sớm, phần thịt cuống có màu sẫm hơn so với những quả sầu riêng mới rụng với phần thịt màu xanh. Không nên mua những quả sầu riêng bị thiếu cuống, vì những người bán sầu riêng có thể đang cố gắng thay thế những quả sầu riêng kém chất lượng thành những quả ngon.

Mình có một lời khuyên các bạn khi mua nên tự cào cuống. “Nếu bạn để người bán sầu riêng cào vào cuống, họ có thể dùng dao và nó làm mất mục đích của việc kiểm tra vết xước này,”

5-loi-khuyen-chon-sau-rieng-ngon-2

Không nên mua những trái đã bị cắt cuống

4) Hãy lắng nghe tiếng gõ vào trái

Đặt trái sầu xuống một mặt phẳng, dùng thìa hoặc búng ngón tay vào quanh trái sầu riêng. Mục đích chính của hành động “gõ” này là để kiểm tra phần nào của trái cây đã chín. Nếu một quả sầu riêng chín, nó sẽ “nghe như đánh trống”, vì quả rỗng hơn với các khoảng trống không khí bên trong quả. Hãy lắng nghe âm thanh gõ, khi người bán lắc một quả sầu riêng chín vì các hạt phải tách ra.

5-loi-khuyen-chon-sau-rieng-ngon-3

5) Về ngoại hình của múi sầu

Sau khi múi sầu riêng được mở ra, hãy quan sát màu sắc của thịt sầu riêng. Nếu có màu vàng tươi, thì thịt thường ngọt như sầu riêng Ri6. Nếu bạn phát hiện ra những mảng màu hơi xám ở các cạnh của miếng thịt, thì có nghĩa là thịt có một chút vị đắng.

5-loi-khuyen-chon-sau-rieng-ngon-4

Để ý màu sắc và kết cấu của cơm sầu riêng sau khi người bán sầu riêng đã mở trái

6) Đặt hàng trực tiếp từ Saurienggialai.com

Bạn có thể đặt hàng trực tiếp ngay bây giờ, trên smart phone của bạn. Chúng tôi sẽ gửi đến những quả sầu riêng với chất lượng thơm ngon nhất đến tận hiên nhà bạn. Đảm bảo bạn và gia đình sẽ rất..rất hài lòng.

  • Chúng tôi hoạt động tích cực nhất trên Zalo

  • Bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua số fone: 0905-233-251

  • Fanpage: yeuthichsaurieng

Trân trọng !

Kết luận:

Chúng tôi đã thực sự cố gắng hết sức để tổng hợp các kiến thức về cách lựa chọn sầu riêng ngon nhất đến các bạn. Và một điều nữa, chúng tôi muốn cảm ơn bạn đã xem các bài viết của chúng tôi và hy vọng bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Lời cuối cùng, chúng tôi thực sự mong các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với trái sầu riêng đặc biệt ngon do chính tay mình lựa chọn.

Cảm ơn một lần nữa, và xin hãy để lại bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

2 thoughts on “5 Lời Khuyên Để Chọn Sầu Riêng Monthong Thái Ngon Như Dân Chuyên Nghiệp”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

2 thoughts on “5 Lời Khuyên Để Chọn Sầu Riêng Monthong Thái Ngon Như Dân Chuyên Nghiệp”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top