Home » Kiến Thức » Bảo Quản Sầu Riêng Theo Phương Pháp Đông Lạnh, Hương Vị Còn Nguyên

Bảo Quản Sầu Riêng Theo Phương Pháp Đông Lạnh, Hương Vị Còn Nguyên

sau-rieng-banner

Cuối mùa, các tín đồ sầu riêng đã lùng sục sầu riêng đông lạnh để tích trữ ăn dần.

Dù phải cuối tháng 10 mới hết mùa sầu riêng, nhưng từ cuối tháng 6 này, các tín đồ sầu riêng đã đổ xô đi mua sầu riêng đông lạnh về tích trữ ở tủ lạnh nhà mình để ăn dần.

Những trái sầu riêng chín sẽ được phân loại, tách hạt và đóng gói, hút chân không để đảm bảo vệ sinh. Sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản ở nhiệt độ thấp nhất.bao-quan-sau-rieng-dong-lanh-12

Những trái sầu riêng Ri6 cơm vàng, hạt lép, được thu hái chín cây. Người ăn vô cùng yên tâm về chất lượng và độ an toàn.

Những miếng sầu riêng được đóng gói và đông lạnh phải tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo thời gian bảo quản trong môi trường đông lạnh là 2 năm.

Những tín đồ của sầu riêng có thể ăn sầu riêng cả năm mà hương vị và chất lượng của sầu riêng vẫn không thay đổi so với sầu riêng tươi.

bao-quan-sau-rieng-dong-lanh-1

Trái sầu riêng được chọn để cấp đông không sử dụng thuốc thúc chín. Cơm cũng hoàn toàn không có chất bảo quản, luôn đảm bảo cho vào ngăn đá tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon. Vì vậy thời hạn của những khay sầu riêng này có thể lên đến 2 năm.

Ở các tỉnh miền Trung và miền Nam, một hộp sầu riêng đông lạnh nguyên múi 1000gr có giá khoảng 350.000 đồng, sầu riêng xay nhuyễn 1kg có giá khoảng 200.000 đồng.

bao-quan-sau-rieng-dong-lanh-15

Tại sao phải bảo quản sầu riêng

 • Sầu riêng là loại quả rất ngon, khi tự rụng quả ngon nhất, lúc đó quả mới đạt độ ngon nhất. Nhưng loại quả này cũng rất kén người ăn vì mùi của nó.
 • Vì vậy, để giữ được hương vị của quả thì sầu riêng sau khi thu hoạch cần được bảo quản ở nhiệt độ mát cần thiết cho quả và phải luôn đảm bảo độ ẩm duy trì trong khoảng 85 – 90% để có thể ức chế. Quá trình chín nhanh của sầu riêng đơn giản và làm giảm sự phát triển của nấm và sâu bệnh trên trái
 • Việc bảo quản này đòi hỏi người bảo quản phải đặt kho lạnh ở nhiệt độ thích hợp cho trái. riêng tư. Khi bảo quản không nên bảo quản sầu riêng trong kho lạnh có nồng độ oxy dưới 10%, độ ẩm dưới 85% và nồng độ khí cacbonic trên 5%.

Lưu ý

 • Sầu riêng là loại trái cây có mật độ hô hấp cao trong thành phần của nó. Mức tiêu thụ oxy cao, hàm lượng sinh nhiệt cao. Do đó, nên thu hoạch quả này khi quả đủ chín và già
 • Sầu riêng có đặc điểm là vỏ dễ bị gãy, nên bảo quản ở nhiệt độ thấp để hạn chế tối đa tình trạng này làm mất vị ngon của sầu
  riêng.
 • Bảo quản Sầu riêng ở nhiệt độ cài đặt để giữ được hương vị ngon nhất cho loại quả này là từ -20 độ C đến -25 độ C
 • Sầu riêng dễ hỏng vỏ cần bảo quản đúng quy trình
 • Khi bảo quản sầu riêng ở dạng đã tách vỏ, hãy dùng dung dịch clo để rửa sầu riêng riêng trước khi gọt vỏ. Lượng clo phải 100 – 150 ppm, nồng độ PH 6 – 7, thời gian ngâm sầu riêng 3 – 5 phút.
 • Sầu riêng sau khi nhúng qua dung dịch clo thì gọt vỏ, phân loại và đóng gói.
 • Nên dùng hộp PP để gói sầu riêng, sau đó cho vào kho lạnh để bảo quản

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top