Home » Hướng Dẫn » Cách Yêu Sầu Riêng Ngay Lần Cắn Đầu Tiên (Dành Cho Những Bạn Chưa Yêu Sầu Riêng)

Cách Yêu Sầu Riêng Ngay Lần Cắn Đầu Tiên (Dành Cho Những Bạn Chưa Yêu Sầu Riêng)

sau-rieng-banner
5/5 - (53 bình chọn)

Sự tò mò của bạn được khơi dậy. Bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu ẩm thực mới. Bạn đã quét trang web này để tìm kiếm cảm giác hương vị kỳ lạ tiếp theo và bạn đã quyết định. Bạn sẽ tham gia và nếm thử Vua của Trái cây, Sầu riêng .

Mùi khó chịu của nó thường xuyên gây ra các cuộc sơ tán trong bệnh viện, trung tâm mua sắm và các tòa nhà văn phòng. Nó hoãn máy bay. Nó bị cấm trên tàu điện ngầm, xe buýt và khách sạn trên khắp Đông Nam Á. 

Nhưng bất chấp tiếng xấu của nó, việc nếm một quả sầu riêng còn ngon hơn rất nhiều loại thực phẩm kỳ lạ mà bạn đã ăn .

Đầu tiên, sầu riêng không có vỏ ngoài giòn khi bạn cắn một miếng. Một khi bạn cắt qua những chiếc gai nhọn đó, sầu riêng sẽ trở thành một món ăn mềm, đầy kem mà không hề đáng sợ hay đặc biệt ghê tởm chút nào.

cach-de-yeu-sau-rieng-ngay-lan-can-dau-tien-2

Hãy sẵn sàng để có trải nghiệm sầu riêng tuyệt đỉnh!

Đó là, nếu bạn mua được một quả ngon, và hầu hết những người mới làm quen với sầu riêng thì không.

Họ nhận được một quả chưa chín tới mức có vị như trứng bị hỏng hoặc một quả được để dưới ánh nắng mặt trời nhiệt đới cho đến khi nó chảy ra. Sau đó, họ về nhà nghĩ rằng sầu riêng cũng khủng khiếp như mọi người nói.

Nó giống như nếu bạn chưa bao giờ nếm pho mát trước đây và ai đó đã đưa cho bạn một thanh pho mát dây nhầy nhụa đang nướng trên bảng điều khiển ô tô vào một ngày hè đặc biệt nóng nực. Bạn có về nhà nghĩ rằng pho mát thật tuyệt không? Chắc là không.

Tìm được một quả sầu riêng ngon hoàn hảo có thể rất khó đối với người mới, và chúng tôi đã dành nhiều năm qua để lang thang khắp các khu chợ và khu vườn trồng sầu riêng để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân.

Kinh nghiệm là thứ nghiệm lại mà thấy kinh!

Tôi tin tưởng rằng tất cả mọi người có thể đến để đánh giá cao sầu riêng.

Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ thưởng thức hương vị sầu riêng lần đầu tiên như ý!

1. Đừng mong đợi nó có hương vị giống các loại trái cây khác

Cho đến khi bạn đã ăn sầu riêng, không có cách nào để đoán nó có vị gì.

cach-de-yeu-sau-rieng-ngay-lan-can-dau-tien-1

Sầu riêng là độc nhất vô nhị!

Một sai lầm lớn là mong đợi sầu riêng giống như các loại trái cây khác. Ở phương Tây, trái ngon ngọt, hơi chua và ngọt một chiều, đường sucrose. Sầu riêng thì không. Một miếng sầu riêng là một sự bùng nổ của các hương vị khác nhau như kem làm bừng sáng các cơ quan cảm nhận vị giác trên khắp lưỡi.

Không có thực phẩm nào trong khẩu vị phương Tây thực sự có thể so sánh tốt với sầu riêng. Không ai. Zilch. Pho mát đến gần – đôi khi. Bánh pudding Butterscotch – thỉnh thoảng. Hành tây caramel trong rượu…

Sầu riêng là sự kết hợp kỳ lạ của mặn, ngọt và kem cùng một lúc.

Một quả sầu riêng được cho là có chút hương lá hẹ trộn với đường bột tinh tế. Nó được cho là có vị giống như tỏi thái hạt lựu và caramel đổ vào kem đánh bông.

Vì vậy, hãy thư giãn và để bản hòa ca của hương vị thổi bay bạn. Sầu riêng thì khác (theo cách tốt).

2. Chọn sầu riêng phù hợp với sở thích cá nhân của bạn!

Tất cả chúng ta đều có một chút khác biệt. Em trai tôi thích vú sữa tím hơi có vị chát. Cá nhân tôi lại thích vú sữa nếp có vị ngọt hơn. Ba tôi lại thích loại vú sữa khác. Tất nhiên, mọi người đều không giống nhau.

Cũng giống như vú sữa, có nhiều loại sầu riêng khác nhau, từ mềm như kem tươi sô cô la đen đến giòn như táo caramel. Có một số loại sầu riêng mà bạn có thể không bao giờ học được để thích, theo cách tương tự, một số người trong chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được những lời bàn tán về pho mát dê. Và điều đó hoàn toàn ổn.

cach-de-yeu-sau-rieng-ngay-lan-can-dau-tien-8

Hãy tìm hiểu sở thích của bản thân!

Việc thích một quả sầu riêng lần đầu tiên có liên quan rất nhiều đến việc chọn đúng loại cho bạn.

Với hàng trăm loại sầu riêng để lựa chọn theo đúng nghĩa đen và các hương vị khác nhau, từ bánh pound bơ đậu phộng đến rượu sô cô la đến trứng tráng hành caramel đến kem phủ vani, chắc chắn sẽ có một loại khiến bạn nhắm mắt và “Mmmmmm”.

Sự đa dạng là vô cùng, và nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ các hương vị, bạn sẽ cần phải thực hiện một nghiên cứu nhỏ trên internet. Nhìn chung, có hai loại để lựa chọn là sầu riêng có kết cấu “ướt” hoặc “khô”, hoặc loại có hương vị chủ yếu là “ngọt” hoặc “đắng”. Nếu bạn cho rằng quả bơ nhầy và thô, hãy chọn loại sầu riêng “khô”. Chỉ cần yêu cầu người bán sầu riêng giúp đỡ, nhưng lưu ý rằng không phải người bán sầu riêng nào cũng quan tâm đến bạn.

3. Tránh Mua Phải Hàng Giả

Sầu riêng là mặt hàng cao cấp. Ở một số nơi, người ta trả những số tiền lớn cho một món hàng tốt. Mọi người đã đâm chém nhau vì sầu riêng. Nhưng giống như ngọc trai hoặc bất cứ thứ gì được yêu thích, bạn có thể bị bán rất nhiều hàng giả .

Là một người mới làm quen với sầu riêng, bạn là một người rất tệ và tất cả mọi người trong ngành kinh doanh sầu riêng đều có thể thấy điều đó. Vì vậy, khi một khách du lịch tiến về phía quầy bán sầu riêng, người bán thường nghĩ rằng họ có thể bán cho bạn bất cứ thứ gì vì bạn không có manh mối và dù thế nào đi nữa cũng sẽ không thích.

cach-de-yeu-sau-rieng-ngay-lan-can-dau-tien-4

Hãy cẩn thận với việc mua hàng của bạn!

Anh ấy đúng. Hầu hết khách du lịch không biết sầu riêng sẽ như thế nào. Và nếu anh ta luôn đưa cho khách du lịch những quả sầu riêng xấu nhất của mình, họ sẽ luôn làm vẻ mặt buồn cười và bỏ đi. Sau đó lý thuyết của ông đã được chứng minh là đúng, tạo ra một vòng luẩn quẩn.

Cách tốt nhất để giải quyết điều này là đến gặp người bán sầu riêng có tiếng, hoặc đi cùng một người bạn biết rõ về sầu riêng của họ. Cho đến khi bạn biết mình cần tìm gì, hãy tránh mua sầu riêng từ những chiếc xe đẩy nhỏ chạy qua các khu du lịch.

Nếu bạn tự làm, bạn vẫn có thể có được một quả sầu riêng ngon. Chỉ cần toát ra một chút tự tin. Xử lý sầu riêng. Cảm thấy sởn gai ốc. Ngửi thử đi. Người bán sầu riêng có lẽ sẽ tôn trọng bạn hơn và sẽ cho bạn trái ngon hơn. Chỉ cần nhớ để ý các dấu hiệu cảnh báo sầu riêng bị hư.

4. Đừng nếm sầu riêng Yucky trước

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm nếu muốn có ấn tượng tốt ban đầu là nếm một quả sầu riêng đến nỗi chúng tôi những kẻ cuồng sầu riêng sẽ không chạm vào nó bằng một cái ống hút dài.

cach-de-yeu-sau-rieng-ngay-lan-can-dau-tien-6

Tránh mua phải sầu riêng bị hư!

Sầu riêng chín quá sẽ có vị như BO và giấm.

Sầu riêng có đốm nấm hoặc mốc trên vỏ sẽ chảy nước và – bạn đoán nó – bị mốc. Sầu riêng được hái chưa chín có thể không chín đúng cách và không có hương vị gì cả, hoặc có mùi khó chịu giống như trứng bác kim loại.

Có một vài manh mối chắc chắn rằng một quả sầu riêng không tốt. Tránh bất kỳ loại sầu riêng nào có các đặc điểm sau:

  • Có phải thân cây hoàn toàn nhăn nheo, héo nâu sẫm không? Nó quá cũ.
  • Nó có những đốm đổi màu lớn trên gai không? Nó bị nhiễm nấm.
  • Nó có bị chia cắt rộng mở không? Nó quá cũ.
  • Có ai đó đã mở nó và từ chối nó? Bạn có lẽ cũng nên từ chối nó. (Không áp dụng cho Thái Lan)
  • Có lỗ khoan xuyên qua lớp vỏ dày có gai không? Nó có thể bị nhiễm sâu bướm hoặc rệp sáp. Trừ khi bạn nghĩ rằng bug poo là tuyệt vời, hãy từ chối.
  • Khi bạn dùng một ngón tay chạm vào thịt sầu riêng, có giống như chạm vào một tảng đá màu kem không? Từ chối nó.
  • Thịt mềm như vậy có bị mờ và hơi chảy nước không? Cố gắng tìm một cái chắc chắn hơn một chút.

Có một số điều khác cần chú ý, nhưng đó là những điều chính. Để biết thêm chi tiết, hãy xem Cách Chọn Sầu Riêng Chín Hoàn Hảo .

5. Đến gặp chuyên gia về sầu riêng hoặc đến thẳng trang trại

Để có trải nghiệm đầu tiên tốt nhất, hãy đến gặp người bán sầu riêng nổi tiếng hoặc đến thẳng trang trại.

Sầu riêng không để được lâu dưới nắng nóng, và càng tươi càng tốt. Sầu riêng ăn ở nông trại thường ngon hơn vì chúng chưa được hái khi chưa chín hoặc được để lên men trên xe tải trong điều kiện nhiệt đới nắng nóng.

Ngoài ra, bằng cách đến trang trại, bạn có thể tự mình xem cây được chăm sóc tốt như thế nào và có sử dụng hóa chất không tốt cho sức khỏe hay không. Đó là một trải nghiệm phong phú khi nhìn thấy những trái cây treo trên cây ngay trước khi tiêu thụ, hoặc thậm chí có cơ hội tự mình thu hoạch sầu riêng.

cach-de-yeu-sau-rieng-ngay-lan-can-dau-tien-5

Sầu riêng ngon nhất … đến từ trang trại!

Nếu bạn không thể đến trang trại, hãy cố gắng tìm một người bán sầu riêng thực sự nổi tiếng. Chọn được quả sầu riêng hoàn hảo là cả một nghệ thuật. Một số người bán sầu riêng đã mở bán sầu riêng trong nửa thế kỷ, và có những cái mũi phi thường. Sử dụng khứu giác nhạy bén, họ có thể phân biệt giữa sầu riêng có hương vị của Fruit Loops và loại có vị giống như thanh Snickers. Họ thật tuyệt vời.

Bạn thực sự không thể sai nếu bạn đến thăm một trong những người này. Anh ấy (hoặc cô ấy) sẽ từ chối những quả sầu riêng khó ưa cho bạn. Anh ấy sẽ đặt cho bạn loại sầu riêng phù hợp với sở thích khẩu vị của bạn. Bạn sẽ cần phải trả nhiều hơn một chút cho dịch vụ, nhưng nó đáng giá vì người bán thực sự muốn bạn có trải nghiệm tốt nhất có thể. Giống như tôi.

Ai đã sẵn sàng để ăn sầu riêng bây giờ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top